Cúp UEFA

UEFA điều tra Tottenham và Slavia Prague

Ở vòng 1 Cúp UEFA, Tottenham gặp Slavia Prague (CH Séc) và vấn đề hẳn chẳng có gì đáng nói nếu UEFA không phát hiện hai CLB này liên quan quan đến công ty đầu tư ENIC (Anh).

Theo tờ The Times, ENIC có 32% cổ phần của Tottenham. Trước đây, công ty này đã sỡ hữu tới 95% cổ phần của Slavia nhưng khi biết được kết quả bốc thăm Cúp UEFA (tối 25-8), một phát ngôn viên của ENIC vội tuyên bố họ chỉ còn sở hữu Slavia chưa tới 30%.

Theo luật của UEFA, nếu đúng như vậy, trận đấu vẫn sẽ diễn ra bình thường nhưng nếu ENIC vẫn là ông chủ thực sự của Slavia, điều đó có nghĩa hoặc Tottenham hoặc Slavia phải rút khỏi Cúp UEFA.

UEFA cho biết sẽ tiến hành điều tra như thông báo của phát ngôn viên William Gaillard: “Nguyên tắc và những quy định của UEFA rõ ràng.

Theo đó, tất cả các CLB tham dự những cuộc tranh tài ở các Cúp châu Âu phải có bằng chứng về người chủ sở hữu. Nếu ông chủ của một CLB này sở hữu hơn 50% cổ phần ở CLB khác, một đội sẽ phải rút lui. Do đó, chúng tôi cần phải kiểm tra mối quan hệ giữa Tottenham và Slavia với công ty Enic”.

Q.Tr

Các tin, bài viết khác