UEFA điều tra vụ bạo loạn trên sân Olimpico

Một cổ động viên Manchester bị thương sau cuộc trấn áp của cảnh sát Italia.

Manchester United  và AS Roma đang đối mặt với án phạt sau hình ảnh bạo lực đáng hổ thẹn trên sân Olimpico. UEFA tuyên bố sẽ tiến hành điều tra đám đông khán giả gây rối trong trận đấu giữa Roma và Manchester United.

Màn ảnh truyền hình đã ghi lại cảnh những chiếc dùi cui của cảnh sát chống bạo động Italia liên tục vung lên trấn áp đám cổ động viên đội khách trong lúc cả hai nhóm cổ động viên không những ném vật lạ mà còn cả hỏa pháo vào nhau. Giám đốc truyền thông UEFA William Gaillard nói: “Chúng tôi chờ bản báo cáo từ giám sát trận đấu, và ủy ban kỷ luật đang nghiên cứu những hình ảnh trên truyền hình để xác định nguyên do của vụ gây rối trên khán đài.

Tại Italia, cảnh sát làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trong sân vận động, nhưng họ không can thiệp vào chuyện trên khán đài. Chúng tôi sẽ xem xét vai trò của khán giả Manchester United trong sự cố này bởi vì họ từng gây rối ở Lens hồi đầu năm”. Gaillard cũng hiện diện trên sân lúc đó nhưng cho biết: “Tôi chỉ loáng thoáng thấy những gì xảy ra, thấy một số hỏa pháo bay qua lại và thấy cảnh sát vào cuộc”.

Thông tấn xã ANSA cho biết là trước trận đấu, 18 CĐV Manchester đã bị thương sau cuộc chạm trán với CĐV Roma bên ngoài sân, và 1 người đã được đưa vào bệnh viện với vết thương nghiêm trọng ở cổ vì vết dao đâm.

Vụ hỗn loạn trên sân Olimpico diễn ra ở khán đài nơi 4.500 CĐV Manchester ngồi, tình hình trở nên tệ hại khi Paul Scholes  lãnh thẻ vàng và đến khi Taddei mở tỷ số thì sự căng thẳng dâng cao vì CĐV hai phía lao vào đập phá vách ngăn giữa hai khu vực và ném hỏa pháo vào nhau. Cảnh sát chống bạo động đã lập tức vào cuộc một cách tàn nhẫn bằng dùi cui trấn áp CĐV Anh, trong đó có ít nhất 2 người bị đánh gục trên bậc ngồi và được vực dây với máu me đầy mặt. Loa phát thanh trên sân vận động đã liên tục kêu gọi bằng tiếng Anh và cả tiếng Italia, yêu cầu CĐV vãn hồi trật tự nếu không thì trận đấu sẽ bị hủy bỏ.

Sự hỗn loạn chỉ kết thúc khi trận đấu được nối lại và mọi chuyện diễn ra êm thắm cho đến phút cuối cùng. Các CĐV Manchester đã được cảnh sát hộ tống khỏi sân sau khi trận đấu kết thúc.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác