Xét xử vụ ẩu đả ở Mestalla

UEFA sẽ không chút nương tay

Burdisso (trái, Inter) và Marchena (Valencia) có thể cùng lãnh án treo giò 4 tháng

Phát ngôn viên của UEFA William Gaillard hôm qua đã khẳng định là hai CLB Inter và Valencia liên quan đến vụ ẩu đả trên sân Mestalla sẽ đối mặt với những hình phạt nặng nề không chút nương tay của UEFA. Ông nói trên đài truyền hình Sky: “Chúng tôi muốn sự khoan dung nằm ở mức… zero. Nếu chúng ta không cảm thấy hài lòng với bản án được đưa ra, chúng ta luôn luôn có thể… kháng án”.

Những nguồn tin không chính thức từ Italia cho hay, những cầu thủ chủ chốt gây nên sự cố cuối trận đấu tranh quyền vào tứ kết Champions League giữa Valencia và Inter Milan sẽ nhận bản án nghiêm khắc nhất với án treo giò 4 tháng trong mọi giải. Cụ thể là kẻ sắm vai trò khiêu khích như Carlos Marchena (Valencia) lẫn “nạn nhân” và cũng là cầu thủ thiếu kềm chế như Nicolas Burdisso và người tham gia nhiệt tình nhất là hậu vệ Douglas Maicon (Inter) đều đối mặt với án treo giò 4 tháng. Hậu vệ Ivan Cordoba ban đầu can ngăn, sau đó rượt đánh đối thủ cũng sẽ dính bản án 2 tháng. Còn cầu thủ dự bị David Navarro - người sắm vai chính trong việc dấy động những cuộc rượt đánh trên sân lẫn ẩu đả dưới gầm khán đài sẽ bị treo giò đến 10 tháng. Tuy nhiên, bản án đó dường như chưa làm hài lòng mọi người bởi ấn tượng quá xấu xa của hành động “đánh người, bỏ chạy” và cú tấn công làm vỡ mũi Burdisso.

Phía Nerazzurri hy vọng là UEFA sẽ chú trọng vào nguyên nhân hơn là hậu quả, tức là họ muốn nhấn mạnh đến thái độ khiêu khích của các cầu thủ Valencia, nhưng UEFA dường như không có ý định dung thứ cho bất cứ bên nào. Phát ngôn viên của UEFA khẳng định: “Cầu thủ là tấm gương cho các thế hệ trẻ và khán giả nhìn vào. Nếu thái độ của họ trên sân không mẫu mực thì nó sẽ gây tác động mạnh mẽ đến những sự việc bên ngoài sân và đó là điều chúng ta không thể chấp nhận”.

Đơn vị xét xử sự cố Mesttalla là Ủy ban kỷ luật của UEFA và bản án sẽ được đưa ra vào sáng thứ Tư này ở Nyon. Giám đốc UEFA Gianni Infantino cũng đưa ra lời cảnh báo tương tự: “Ủy ban kỷ luật sẽ đưa ra hình phạt nặng nề nhất bởi vì rõ ràng đây không phải là thái độ chúng tôi có thể chấp nhận trên sân bóng đá”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác