Ứng cử viên "Con thỏ dài nhất thế giới"

(SGGPO).- Hãng tin Daily Mail sáng nay, 15-7, cho biết chú thỏ Benny 2 tuổi có chiều dài 85 cm, nặng hơn 10kg đang là ứng cử viên sáng giá của sách Guiness cho vị trí "Con thỏ dài nhất thế giới", thay thế chú thỏ Amy đạt kỷ lục trước với chiều dài 81,5 cm đã chết vào tháng 5 vừa qua.

Tuy nhiên, ban quản lý sách Guinness đang cân nhắc vì chú thỏ này ăn quá nhiều nên khá mập mạp.

Benny và một bạn thỏ trong vườn nhà

Benny là con vật cưng của vợ chồng Martin và Sharon Heather ở Merton Close, Eynsham, Oxfordshire, Anh. Mỗi tuần, gia đình Heather phải mất hơn 80 USD để mua thức ăn cho Benny. Nó thường ăn rau quả, thức ăn riêng cho thỏ, bánh bích quy... Benny thích nhất là ăn cây bông cải xanh và quả sung. Benny cần 122 cm để duỗi thẳng 4 chân.

Benny và bà chủ Heather

Benny được vợ chồng Heather nhận về nuôi cùng 3 chú thỏ khác tại khu bảo tồn Stadhampton. Khi đem về nuôi, chú thỏ Benny không trốn đi dù được tự do bay nhảy trong nhà và ngoài vườn.

Vợ chồng Heather cho biết: “Benny có bạn thân là một chú chó Archie. Nếu vui vẻ thì Benny nhảy lên nhảy xuống. Nếu thích ăn, Benny sẽ nhảy lên ghế sofa. Những lúc rảnh rỗi, nó thường nằm cạnh và hôn lên mũi bạn chó.”

N.B

Các tin, bài viết khác