Ứng dụng kỹ thuật cao điều trị biến chứng sau mổ tật khúc xạ

Ngày 10-12, Khoa Mắt quốc tế - Bệnh viện An Sinh TPHCM phối hợp với các chuyên gia của Đức, Ấn Độ, Singapore ứng dụng những công nghệ mới trong chẩn đoán và phẫu thuật tật khúc xạ phức tạp.

Các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao kết quả của bác sĩ, phẫu thuật viên Việt Nam khi thực hiện phẫu thuật 388 mắt (của 198 bệnh nhân, có trường hợp cận-loạn đến 16 độ) tại Khoa Mắt quốc tế đạt kết quả bệnh nhân hài lòng 100% trong điều kiện ánh sáng đủ và trên 90% trong điều kiện ánh sáng yếu.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, với máy laser excimer thế hệ 5 Mel 80 (trị giá 500.000 USD) có chức năng điều trị laser theo bản đồ giác mạc, các phẫu thuật viên tại An Sinh có thể sửa chữa những biến chứng do những bệnh viện khác điều trị trước nhưng chưa đạt kết quả hoàn hảo (mắt còn khó chịu, lóe sáng, nhìn thấy 2 hình).

NG.TR

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.