HLV Fabio Capello thừa nhận:

“Ứng viên Chủ tịch Real Madrid đã liên lạc với tôi”

Trong khi Juventus đang bị điều tra và chờ xem liệu không biết có bị giáng xuống Serie B hay không, HLV Fabio Capello vừa thừa nhận rằng ứng viên chức Chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon có liên lạc với ông cho hợp đồng tuyển mộ vào mùa hè này. Song, ông còn cho biết thêm đó không phải là CLB duy nhất quan tâm đến tương lai của ông.

HLV Fabio Capello của CLB Juventus.

Trả lời cuộc phỏng vấn trên nhật báo Gazzetta dello Sport, số ra ngày 29-5, ông Capello nói: “Đó là sự thật. Calderon từng đến gặp tôi, nhưng chúng tôi chỉ nói chuyện chứ chưa có thỏa thuận hợp đồng nào cả”.

Một ngày hôm sau tại đảo Pantelleria nhân kỳ nghỉ hè vài ngày, ông Capello cho biết thêm: “Real Madrid đang quan tâm đến tôi và họ cũng quan tâm đến ông Franco Baldini”.

Cách đây vài năm, ông Franco Baldini là Giám đốc thể thao của AS Roma khi ông Capello còn dẫn dắt CLB này. Như thế, ngoài cựu tiền đạo Predrag Mijatovic, dường như ông Calderon cũng muốn chọn ông Baldini cho chức Giám đốc thể thao một khi ông trúng cử chức Chủ tịch Real Madrid.

Ông Capello nói: “Đây không phải là lần đầu tiên họ săn đón tôi. Hồi tháng Hai, tôi từng có cuộc trao đổi với ông Florentino Perez (khi ấy còn là Chủ tịch của Real Madrid), nhưng tôi luôn giữ lập trường và lặp đi lặp lại rằng tôi vẫn còn hợp đồng dẫn dắt Juventus. Vả lại, tôi cũng đưa ra lời từ chối tương tự với những CLB khác, chứ không chỉ riêng Real Madrid”.

Thực tế, ông Capello từng nói chuyện với con trai của ông chủ Massimo Moratti (Inter Milan). Ông nói tiếp: “Lúc đầu tôi gặp con trai của ông Massimo Moratti bởi đó là cổ đông lớn của Inter. Sau đó, tôi mới gặp riêng ông Massimo Moratti. Ông ấy hỏi tôi rất nhiều chuyện nhưng sau đó (trước trận kết thúc mùa giải năm nay) ông ấy lại nói rằng họ không thể ký hợp đồng với tôi vì vụ scandal. Tôi có cảm giác ông Moratti thích đảm nhận vai trò HLV và tôi chỉ đóng vai trò cố vấn cho ông ấy và tất nhiên được trả thù lao rất cao”.

Ngoài ra, được hỏi liệu Juventus có bị trừng phạt giáng xuống Serie B, ông Capello đáp: “Tôi tin rằng Juventus sẽ tiếp tục chơi ở Serie A và chúng tôi đang lên kế hoạch cho mùa bóng mới. Chúng tôi xứng đáng đoạt ngôi vô địch trong những mùa bóng qua. Hiện đang có một chiến dịch chống lại Juventus. Trên thực tế, Juventus không bao giờ mua bất cứ trận đấu nào. Chúng tôi có thể bị trừ điểm vì các quan chức CLB có liên quan đến vụ tiêu cực, nhưng tôi vẫn hy vọng và lạc quan. Giờ đây, tôi chỉ nghĩ đến Juventus. Sau đó, vào thời điểm thích hợp, chúng tôi sẽ trao đổi các dự án phát triển đội bóng”.

NGỌC HÂN

 

Các tin, bài viết khác