Uruguay lạc quan về Luis Suarez

Giới truyền thông Uruguay tỏ ra lạc quan với khả năng Luis Suarez góp mặt ở World Cup 2014  khi tiền đạo Liverpool tiếp tục tiến trình hồi phục sau ca phẫu thuật đầu gối.

Tiền đạo 27 tuổi đã phải lên bàn mổ hôm thứ Năm để sửa chữa tổn thương ở khum đầu gối trái, làm dậy lên mối ngờ vực về khả năng tham dự World Cup 2014 vào tháng tới. Song Uruguay không có ý định loại trừ ra khỏi giải tay săn bàn hàng đầu qua mọi thời của đội tuyển, khi mà bác sĩ Alberto Pan khẳng định là chẳng có gì đáng lo.

Ông nhấn mạnh trong cuộc họp báo ở Montevideo: “Điều cốt lõi của khái niệm “trở lại” của anh ấy được nhấn mạnh trong bản báo cáo ban đầu. Và nó đã được tiến hành ngay lập tức trong giai đoạn hậu phẫu. Giờ chúng tôi hạnh phúc khi tuyên bố rằng Luis không mất cơ hội tham gia World Cup”.

Bác sĩ của đội tuyển nói thêm: “Sẽ rất mạo hiểm khi định ra chính xác ngày cậu ấy trở lại. Chúng ta không thể có được con số tuyệt đối hoặc rõ ràng về thời gian hồi phục, nhưng giai đoạn hậu phẫu rất tốt. Luis không bỏ lỡ World Cup, nhưng bạn không thể nói về thời điểm cụ thể”. Ông giải thích: “Tình trạng cùa Luis hiện rất lạc quan và không nghe thấy bất cứ biểu hiện đáng lo nào. Rõ ràng là cậu ấy đang khá lên mỗi ngày. Hôm nay (Suarez) không đau đớn và đang tham gia tiến trình hồi phục thông qua các bài tập thể dục cần thiết”.

Suarez sẽ tiếp tục quá trình phục hồi chức năng của mình, trong lúc HLV đội tuyển Uruguay Oscar Washington Tabarez nói rằng đội sẽ không vội vàng đón anh trở lại. Uruguay sẽ đá tập huấn với Costa Rica vào ngày 15-6 trước khi đối mặt với tuyển Anh ở Sao Paolo 4 ngày sau đó.

Tabarez nói trong buổi họp báo: “Cơ hội dự giải của Luis phụ thuộc vào tiến trình hồi phục đầu gối của cậu ta. Chúng tôi không nghi ngờ nhiệt tình và khả năng thích ứng của Luis nhưng mối quan tâm chính vẫn là sức khỏe của cầu thủ. Các bác sĩ tỏ ra không vội vã và phương pháp chữa thương của họ rất thận trọng”.

Trong tuyên bố tuần trước, Liên đoàn bóng đá Uruguay tiết lộ là chấn thương của Suarez có thể bắt nguồn từ cuộc đụng độ với hậu vệ Newcastle Paul Dummett trong trận đấu cuối mùa Premier League. Kết quả đó khiến hậu vệ Newcastle bị giới truyền thông tẩy chay, song bác sĩ Pan cho rằng chẳng có gì đảm bảo về nguyên nhân gây chấn thương của Suaraez: “Bạn không thể chắc chắn rằng chấn thương đó là do trận đấu cuối mùa Premier League, chẳng có bằng chứng nào khẳng định điều đó cả”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác