Ứng dụng công nghệ thông tin

Ưu tiên hàng đầu của AAA

Trong xu hướng phát triển và hội nhập của đất nước, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất, kinh doanh đã trở thành một vấn đề quan trọng được quan tâm hàng đầu của bất kỳ một đơn vị kinh doanh nào.

Ngay từ khi mới thành lập, Bảo hiểm AAA đã nhận định việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ưu tiên hàng đầu của công ty. Với tiêu chí đó, song song hoạt động kinh doanh của mình, Bảo hiểm AAA luôn quan tâm đầu tư, trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng CNTT vững chắc theo tiêu chuẩn quốc tế và định hướng phát triển cho tương lai. Sự thành công của Bảo hiểm AAA trong những năm qua phần nào có bóng dáng của hệ thống công nghệ và lực lượng quản trị CNTT của công ty.

Trên tinh thần đó, sau một thời gian dài tìm hiểu từ nhiều đối tác khác nhau trên toàn cầu, đầu tháng 04-2008, AAA đã chính thức ký hợp đồng dự án phần mềm PREMIA với tập đoàn cung cấp phần mềm bảo hiểm quốc tế 3i Infotech (công ty phần mềm trực thuộc một trong những Tập đoàn bảo hiểm nổi tiếng có trụ sở đặt tại Ấn Độ). PREMIA được xây dựng trên nền tảng cơ sở dữ liệu Oracle kết hợp với dòng máy chủ hiện đại system-P của IBM tạo nên tính vững chắc, bền bỉ và tin cậy tuyệt đối cho người dùng.

Điều đặc biệt, ngay sau khi ký kết hợp tác một tháng, tức tháng 05-2008, Bảo hiểm AAA đã nhanh chóng đầu tư mới toàn bộ cơ sở hạ tầng phục vụ dự án PREMIA. Số vốn đầu tư cho dự án này đã lên đến hàng triệu USD, bao gồm xây dựng mới hoàn toàn trung tâm dữ liệu chuẩn (Data center), hệ thống máy chủ hiện đại, đường truyền kết nối bảo mật, các máy tính trạm đầy đủ bản quyền. Theo tiến trình dự án, năm 2009 sẽ xây dựng Data center backup tại TPHCM, Bình Dương. Data Center với những thiết bị của các công ty nổi tiếng như APC, IBM Cisco, Juniper … sẽ tạo nền tảng vững chắc và hoàn chỉnh cho toàn hệ thống.

Song song với việc trang bị hệ thống phần mềm, Bảo hiểm AAA đã chiêu mộ được rất nhiều nhân tài chuyên về CNTT tham gia vào đội ngũ quản lý từ các công ty tài chính khác như bảo hiểm, chứng khoán, ngân hàng, công ty tin học… Hiện nay dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện công tác xây dựng các chuẩn (master code, BPS) và chuẩn bị cho giai đoạn biên dịch theo qui trình của Bảo hiểm AAA.

Theo ông Đinh Việt Dũng, Giám đốc dự án Bảo hiểm AAA cho biết, PREMIA sẽ được chạy thử nghiệm vào quí III/2009 và chính thức triển khai trong quí I/2010. Với dự án này, Bảo hiểm AAA tự hào khẳng định là đơn vị bảo hiểm tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào kinh doanh và phục vụ khách hàng.

Ánh Nguyệt

Các tin, bài viết khác