HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl:

“Ưu tiên những cầu thủ thi đấu ít ở Cúp Thủ Đô”

Sau cú hích tinh thần từ Cúp Thủ đô, ông A. Riedl và các tuyển thủ đang gấp rút chuẩn bị cho 3 trận đấu trước những đối thủ mạnh tại Agribank Cup. Chiều nay, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với M.H.Hải Phòng trên sân Mỹ Đình để định hình lối chơi và xác định bộ khung. Kết thúc buổi tập sáng qua, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông A. Riedl về những chuẩn bị của ĐTVN cho Agribank Cup.

Các tuyển thủ trẻ tích cực tập luyện với hy vọng góp mặt ở Agribank Cup lần này. Ảnh: Quang Thắng.

- Đến thời điểm này, các cầu thủ của ông đã phục hồi được hoàn toàn sau 2 trận đấu ở Cúp Thủ đô?

- Kết thúc Cúp Thủ đô, chúng tôi không nghỉ tập ngày nào, nhưng BHL cũng đã tạo ra được những quãng nghỉ quan trọng để các bác sỹ giúp quá trình phục hồi của các tuyển thủ được rút ngắn.

Đến ngày hôm nay, tất cả các tuyển thủ đều đã lấy lại được nền tảng thể lực để chuẩn bị cho Agribank Cup. Việc có thời gian phục hồi là rất quan trọng, nhưng họ cũng cần phải quen với việc phục hồi xen kẽ với tập luyện, vì trước mắt, chúng ta còn rất nhiều giải đấu. Đây mới chỉ là những khởi động ban đầu mà thôi. 

- Trận đấu giao hữu với M. H. Hải Phòng là cơ hội để ông kiểm nghiệm lại các vị trí, vậy những cầu thủ trẻ có được trao cơ hội thi đấu?

- Trong tuần này, chúng tôi sẽ có 2 trận giao hữu với M. H. Hải Phòng và G.M.Nam Định diễn ra vào chiều thứ Sáu. Ngoài mục tiêu xác định lối chơi, định hướng bộ khung, đây còn là cơ hội để chúng tôi duy trì được trạng thái thi đấu thường xuyên. Tôi và BHL đã thống nhất, các cầu thủ trẻ chưa thi đấu hoặïc thi đấu ít như: A Huỳnh, Đình Luật, Đức Dương, Được Em, Văn Thành... sẽ được ưu tiên. Sau trận đấu này chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh đội hình thi đấu cho trận gặp Nam Định, về cơ bản các cầu thủ đã thi đấu chính thức ở Cúp Thủ đô sẽ được kiểm nghiệm trong trận đấu giao hữu vào chiều thứ 6.

- Đến thời điểm này, lực lượng của 3 đội khách mời là: Thái Lan, Bahrain, New Zealand đã được xác định, ông đánh giá thế nào về các đối thủ, mục tiêu của ĐTVN sẽ là vị trí thứ mấy?

- Tôi đã có được những thông tin về lực lượng các đối thủ tại Agribank Cup thông qua báo chí và từ VFF. Theo tôi, đây đều là những đối thủ rất mạnh, việc giành được Cúp sẽ không hề dễ dàng. Trong số này, tôi nghĩ ĐTQG Thái Lan vẫn là một đối thủ mạnh đối với ĐTVN, tuy nhiên trước khi nghĩ tới một kết quả tốt khi đối mặt với các cầu thủ Thái Lan, chúng ta sẽ phải thi đấu tốt trong trận đấu gặp New Zealand và Bahrain. Đây đều là những đối thủ mạnh, việc đề ra mục tiêu bây giờ vẫn còn quá sớm. Mặc dù đối thủ của ta rất mạnh nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm để giành được kết quả tốt nhất ở mọi trận đấu, tôi hiểu sự kỳ vọng của các CĐV Việt Nam.

- Mặc dù đã giành thắng lợi tuyệt đối tại Cúp Thủ đô, nhưng nhiều quan chức VFF vẫn không bằng lòng về lối chơi của ĐTVN, điều này có tạo ra sức ép cho ông tại Agribank Cup sắp tới? 

- Điều chúng tôi cần là chiến thắng đã có, đây mới chỉ là những bước đầu trong quá trình chuẩn bị mà thôi, việc vị trí này chơi tốt, vị trí kia chưa ổn định là điều bình thường. VFF không hề tạo ra sức ép đối với tôi, bởi cái đích xa hơn chính là giải vô địch Đông Nam Á vào đầu năm 2007. Nếu có, sức ép đấy chính là những sức ép tôi tự tạo ra đối với hiệu quả công việc của tôi mà thôi. Tôi yêu thích môi trường làm việc ở đây, bởi tôi không hề phải chịu sức ép nào và luôn thấy thoải mái.

Thu Quyên (thực hiện)

Các tin, bài viết khác