Valeron vẫn mơ ngày trở lại

Người Tây Ban Nha nói với nhau rằng nếu Valeron không liên tục bị những chấn thương hành hạ, lẽ ra giờ này anh cũng đã vĩ đại như Zidane. Chàng trai sinh ra tại đảo Gran Canaria ấy đã một thời được cả Tây Ban Nha kỳ vọng để rồi gây ra những thất vọng to lớn nhất.

Valeron chính là hạt nhân của Deportivo trong gần 7 năm nay và là một trong những cầu thủ được yêu mến nhất trên tại xứ đấu bò. Tháng 1-2006, anh bị đứt dây chằng chéo sau trận hòa 1-1 với Mallorca, phải nghỉ 6 tháng.

Cuối tháng 7 anh trở lại, chưa đá hết trận giao hữu với Barcelona thì phải rời sân vì một chấn thương phần mềm, nghỉ thêm 3 tháng, quay trở lại và... chấn thương thêm vài tháng nữa. Ngày hôm qua, Valeron rời bệnh viện sau khi phải tiến hành một ca phẫu thuật đầu gối, lần phẫu thuật thứ 3 của anh trong 5 năm.

Ấy vậy mà chàng trai mảnh khảnh ấy vẫn không lùi bước. Anh nở một nụ cười và trả lời báo giới: “Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để có thể quay trở lại với bóng đá. Khi bạn gặp phải một chấn thương, điều quan trọng nhất là sự lạc quan, tôi có được điều đó và vì thế tôi rất quyết tâm”. Sự lạc quan của Valeron thật sự rất đáng nể, ca phẫu thuật mới nhất của Valeron là một trong những ca có tỷ lệ thành công rất thấp khi các bác sĩ phải tiến hành trong xấp xỉ 72 giờ (72 giờ tức là 3 ngày).

Trong 3 ngày đó, HLV Joaquin Caparros và Mauro Silva đã liên tục lui tới xem tình hình và chủ tịch Lendoiro liên tục gọi điện thoại hỏi thăm. Valeron rất cảm động với điều này: “Họ luôn ở cạnh tôi thời gian vừa qua và điều đó đã cho tôi rất nhiều sức mạnh. Thời gian phục hồi sắp tới sẽ rất dài nhưng tôi tin rằng rồi mình cũng sẽ vượt qua được”.

Rafael Arriaza, bác sĩ đã giải phẫu cho Valeron và là một người chuyên về những chấn thương thể thao với 18 năm trong nghề cho hay: “Sự trở lại của Valeron phụ thuộc vào sự tái tạo của các cơ, tôi không cho rằng việc quay lại sân cỏ là một quyết định khôn ngoan nhưng anh ấy đã quyết. Anh ấy sẽ buộc phải hạn chế đi lại, trong ít nhất là 1 tháng tới”.

QUỲNH NGA theo tin nước ngoài

Các tin, bài viết khác

" />