Ryan Giggs trước trận đấu thứ 100 tại Champions League

Vẫn một niềm tin chiến thắng

Vào đêm thứ Tư tới, Manchester United (M.U) sẽ tiếp tục cuộc hành trình hướng đến trận chung kết Champions League bằng lượt trận thứ ba vòng đấu bảng tiếp đội bóng Pháp Lille. Đây cũng là trận đấu thứ 100 của cầu thủ chạy cánh Ryan Giggs nếu như anh được Ferguson đưa vào đội hình thi đấu.

Ryan Giggs (phải) vẫn khao khát thành công.

Trận đấu thứ 100 tại đấu trường danh giá như Champions League, đó sẽ là một kỷ niệm đẹp đối với bất cứ cầu thủ nào. Với Giggs, đây là dịp để anh ôn lại những khoảnh khắc vui buồn trong suốt 14 năm tham dự sân chơi này.

Vào năm 1991, khi chàng trai Xứ Gan vừa bước sang tuổi 17, anh đã cùng M.U giành chiến thắng trước Atletico Madrid để đoạt Cúp châu Âu và Giggs cũng là nhân tố chính tạo nên cú ăn ba (vô địch Champions League, Premiership, FA Cup) năm 1999.

Tuy Giggs không còn trẻ trung, tốc độ như trước đây nữa nhưng khát vọng chiến thắng vẫn luôn cháy bỏng. Giggs nói: “Ở mùa bóng trước, chúng tôi không thể tiến đến trận chung kết được vì M.U đã bị chặn đứng bởi một đội bóng xuất sắc hơn là AC Milan. Nhưng năm nay, chúng tôi đã tiến bộ hơn, được trang bị tốt hơn. Vì thế, tôi tin M.U sẽ thành công”.

Sau cú ngã ngựa khá bất ngờ trước Blackburn, M.U đang trở lại con đường chiến thắng. Một điểm có được trên sân Villarreal và chiến thắng 2-1 trước Benfica, theo Giggs là một khởi đầu đầy hứa hẹn phải giữ được.

Giggs cũng cho rằng trên lý thuyết chỉ cần 10 điểm là đủ để vượt qua vòng đấu bảng, vì vậy, M.U sẽ cố gắng giành chiến thắng ở 2 lượt trận được chơi trên sân nhà và hướng đến kết quả khả quan ở những trận sân khách. 

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác