Văn Ngọc Tú chỉ có niềm vui ngắn

Đoàn Việt Nam thi đấu Olympic 2016

(SGGPO).– “Nữ hoàng judo” Việt Nam Văn Ngọc Tú gây bất ngờ khi giành được chiến thắng quý giá trước đối thủ người Italia ngay trận đầu ra quân ở Olympic 2016 vào tối 6-8 (theo giờ Việt Nam). Nhưng sau đó cô đã phải dừng bước trước đối thủ mạnh.

Ảnh: Văn Ngọc Tú đã rất nỗ lực.

Lịch thi đấu vòng 1/64 hạng 48kg judo nữ tại Olympic 2016 bắt đầu khoảng 20 giờ ngày 6-8 (giờ Việt Nam) và Văn Ngọc Tú bước vào trận với tâm lý hoàn toàn thoải mái.

Trong trận đầu tiên gặp Moscatt Valentina (Italia), Tú và đối phương đã giữ miếng khá kỹ để rồi không bên nào hạ được đối thủ bằng các đòn knock-out trực tiếp. Valentina bị phạt 2 điểm lỗi (shido), còn Văn Ngọc Tú chỉ bị phạt 1 điểm lỗi (shido). Do đó kết thúc trận đấu, Tú thắng 2-1 và vào tiếp vòng 1/32.
Trong trận này, Tú thua tuyển thủ người Hàn Quốc Jeong Bokyeong. Điều này được dự liệu vì Jeong Bokyeong là võ sỹ đứng hạng 9 thế giới của nội dung.

Lần đầu trong lịch sử judo Việt Nam đã có Văn Ngọc Tú thắng trận đầu tiên tại một kỳ Olympic. Dù Văn Ngọc Tú không lọt sâu vòng trong nhưng chiến thắng 1 trận đã làm hài lòng cô và đoàn Việt Nam.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác