Tổng kết các danh hiệu cá nhân Liga 2006 -2007

Van Nistelrooy thắng lớn

Van Nistelrooy cùng Real Madrid giành nhiều danh hiệu xuất sắc của La Liga.

Ở Tây Ban Nha có một điều đặc biệt, các giải thưởng cá nhân không do LFP (Ban tổ chức Liga) hay RFEF (LĐBĐ TBN bầu chọn) mà do các tờ báo uy tín đứng ra tổ chức. Marca sẽ trao 2 giải: Pichihi (vua phá lưới) và Zamora (thủ môn xuất sắc nhất), AS, Cadena Ser và El Pais sẽ trao các giải dành cho các cá nhân xuất sắc còn lại thông qua một cuộc tổng hợp phiếu của bạn đọc.

Dựa trên kết quả ấy, Van Nistelrooy là người thành công hơn cả. Anh được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải, tiền đạo hay nhất giải và sở hữu bàn thắng đẹp nhất giải. Đáng nói đây chỉ là mùa giải đầu tiên của tiền đạo người Hà Lan tại Liga và trước đó, anh đã nhận giải Pichichi do Marca trao tặng.

Hiện vẫn đang phải tập luyện riêng để hồi phục vết chấn thương từ trận gặp Mallorca vòng đấu cuối mùa giải trước, Van Nistelrooy đã đón nhận một thông tin vô cùng phấn khởi. Thống kê cho thấy 25 bàn thắng của “Van Gol” đã mang lại cho Real 25 điểm, tức là chiếm 1/3 tổng số điểm Real vào cuối mùa, một con số quá ấn tượng. Việc ghi 7 bàn liên tục cũng giúp Van Gol cân bằng kỷ lục với các tiền bối như: Olsen, Puskas, Olmedo và Hugo Sanchez. Theo như thống kê của FIFA, anh cũng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử đoạt danh hiệu “vua phá lưới” tại 3 giải vô địch quốc gia khác nhau trên thế giới: Hà Lan (2000), Anh (2003) và TBN (2007).

Tất cả đều nói lên sự hiệu quả và tầm ảnh hưởng của Van Nistelrooy. Chính vì thế, anh đã vượt qua 2 ứng cử viên nặng ký khác là Lionel Messi và Daniel Alves để vươn lên ngôi cầu thủ hay nhất giải, giải thưởng danh giá nhất trong cuộc bầu chọn này. Van Nistelrooy phát biểu tại Indring (Áo): “Tôi đã đến Cibeles sau khi lên ngôi vô địch và đó là một đêm vô cùng ấn tượng. Tôi cũng muốn nhiều đêm như thế nữa sắp tới đây. HLV mới của chúng tôi không chỉ muốn chiến thắng mà còn yêu cầu chúng tôi đá đẹp. Vì thế, ông sẽ bố trí thêm nhiều cầu thủ tấn công và điều đó sẽ còn tốt cho tôi hơn nữa. Hy vọng rằng tôi sẽ lại ghi thêm 25 bàn thắng nữa tại Liga, dù sẽ rất khó khăn”.

Bên cạnh những danh hiệu của Van Nistelrooy, Real còn giành thêm 2 danh hiệu nữa dành cho đội bóng xuất sắc nhất giải và thủ môn hay nhất giải (Iker Casillas, cần phải nói là Marca bầu chọn Zamora dựa trên hiệu suất để lọt lưới, còn cuộc bầu chọn này dựa trên phong độ và số lần cứu thua).

Kết quả cụ thể
(140.806 phiếu thu vào)
* Thủ môn hay nhất: Casillas (Real Madrid)
* Hậu vệ hay nhất: Daniel Alves (Sevilla)
* Tiền vệ hay nhất: Lionel Messi (Barca)
* Tiền đạo hay nhất: Van Nistelrooy (Real)
* Cầu thủ hay nhất: Van Nistelrooy (Real)
* Cầu thủ trẻ hay nhất: David Silva (Valencia)
* Bàn thắng đẹp nhất: Van Nistelrooy (Real, trận thắng Valencia 2-1)
* Chủ tịch: Angel Torres (Getafe)
* HLV: Juande Ramos (Sevilla)
* Tân binh thành công nhất: Van Nistelrooy (Real)
* Đội bóng hay nhất: Real Madrid
* Đội bóng tấn công hay nhất: Sevilla
* Đội bóng có chiến thuật xuất sắc nhất: Sevilla

HOA VINH tổng hợp

Các tin, bài viết khác