Bị giam thêm 14 ngày

Van Persie có dấu hiệu phạm tội hiếp dâm

Vụ bắt giữ tiền đạo Van Persie của Arsenal vì lời cáo buộc cưỡng dâm đã không đơn giản như những gì luật sư của anh nói ban đầu bởi sau 3 ngày tạm giam, ngôi sao của Arsenal tiếp tục bị cầm cố thêm 2 tuần. Theo luật pháp Hà Lan, điều đó có nghĩa là Van Persie có dấu hiệu phạm tội và đang chờ tòa xác định bản án.

Tiền đạo Van Persie.

Hôm qua, hãng thông tấn AP loan tin: “Van Persie phạm tội hiếp dâm, bị giam hơn 2 tuần”. Tiền đạo 21 tuổi của Arsenal đã bị bắt hôm thứ Hai ở Rotterdam sau khi bị một phụ nữ tố giác là anh đã hãm hiếp cô ta hồi cuối tuần trong một hộp đêm. Luật sư của Persie là Abraham Moszkowicz khi đó đã thản nhiên cam đoan là thân chủ của ông sẽ được phóng thích sau 3 ngày tạm giam (luật pháp Hà Lan không cho đóng tiền tại ngoại mà bị cáo sẽ bị tạm giam tối đa 3 ngày để điều tra).

Tuy nhiên, hãng AP cho hay, “Van Persie đã xuất hiện trước thẩm phán hôm thứ Năm vừa qua để nghe kết quả điều tra và anh đã chính thức bị kết tội. Bây giờ, anh sẽ phải chuyển đến một nhà tù trong lúc các điều tra viên lập hồ sơ vụ án”.

Phát ngôn viên của Viện công tố Rotterdam, bà Jeichien de Graaff giải thích lý do kéo dài thời gian giam giữ như sau: “Viện công tố nhân dân yêu cầu trại giam kéo dài thời gian giam giữ bởi tính nghiêm trọng của vụ án và trong những mối quan tâm của quá trình điều tra”.

Báo chí Hà Lan cho hay, một cựu vũ nữ thoát y có tên gọi tắt chỉ là Sandra, đã tố giác Van Persie cưỡng dâm cô trong một khách sạn ở Rotterdam hôm thứ Bảy. Các thanh tra viên đã tiến hành so sánh mẫu DNA của Van Persie với những chất liệu thu được trong phòng khách sạn và cho đến nay, kết quả điều tra vẫn đang được giữ kín vì danh tiếng của tuyển thủ Hà Lan này.

Moszkowicz, luật sư hàng đầu Hà Lan về tội phạm, cho biết là ông đã thông báo tình hình vụ án cho Arsenal và khẳng định là CLB sẽ đứng ra bảo vệ cầu thủ của mình. Những tiết lộ mới đây của Moszkowicz đã hé mở cho chúng ta ít nhiều diễn biến sự cố và cách nói của tay luật sư này cho thấy vụ án không quá nghiêm trọng như báo chí Hà Lan loan tải: “Tôi nghĩ là thân chủ của tôi đã giao du với một phụ nữ và cô ta đã cảm thấy mình không được tôn trọng. Trong một thời gian ngắn, cô gái đã “giao tiếp” với hai hoặc ba người đàn ông, và điều duy nhất cô phàn nàn là hành động bỡn cợt của một kẻ nào đó nhắm vào quần áo của cô. Nhưng điều quan trọng là cô ta không nói lời nào về chuyện bị cưỡng dâm!”

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác