Vật vờ giữa nắng nóng ở bệnh viện

SGGPO
Ngày 20-5, nắng nóng tại miền Trung gay gắt nhất trong vòng 20 năm trở lại đây với nền nhiệt ngoài trời đều vượt 40 độ C. Cá biệt như Huế, Đông Hà, Hướng Hóa… nhiệt độ ngoài trời thời điểm từ 10 giờ đến 13 giờ ngày 20-5 mức xấp xỉ 50 độ C, khiến cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của người dân tại khu vực này đảo lộn hoàn toàn.

Vật vờ giữa nắng nóng ở bệnh viện. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Vật vờ giữa nắng nóng ở bệnh viện. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Tại Huế, các công viên 2 bên bờ sông là địa điểm lý tưởng cho người dân và du khách tranh thủ tránh nóng bởi ở đây cây xanh phủ kín, nước sông Hương thổi vào rất mát.

Người già thì mắc võng, trải chiếu ngủ trưa. Các bạn sinh viên thì không thể chịu nổi thời tiết trong phòng trọ nên ra để tranh thủ học bài...

>> Một vài hình ảnh người dân tìm cách trốn nóng ở Huế - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG
Vật vờ giữa nắng nóng ở bệnh viện ảnh 1
Vật vờ giữa nắng nóng ở bệnh viện ảnh 2 Người lao động ngoài trời cơ cực với nắng nóng gay gắt tại TP Huế. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG
Vật vờ giữa nắng nóng ở bệnh viện ảnh 3
Vật vờ giữa nắng nóng ở bệnh viện ảnh 4 Người nhà đi chăm bệnh nhân vật vờ mọi ngóc ngách tại Bệnh viện Trung ương Huế để trốn nắng. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG
Vật vờ giữa nắng nóng ở bệnh viện ảnh 5 Công viên bên sông Hương tấp nập người đi trốn nắng. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đua mắc nghẹn

- Thị trường bất động sản xảy ra hai chuyện dòm có vẻ không ăn rơ với nhau. Chuyện đầu tiên là nhiều công ty môi giới nhà đất đã cho nhân viên nghỉ tết sớm cả tháng. Lý do là hàng hóa bán rất chậm, doanh số thấp, môi giới không có việc làm. Nhưng chuyện thứ nhì là có những công ty bất động sản lại phát hành trái phiếu với lãi suất cao vọt, có khi tới 20%/năm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: