Xung quanh vụ việc Đông Á – Thép Pomina:

VFF “Cương", Đông Á cũng không chịu "nhu"

Người bị báo chí “quây” nhiều nhất ngày hôm qua 1-10, trong buổi tổng kết mùa bóng 2005 chính là ông Đặng Phước Dừa, Chủ tịch CLB Đông Á Thép Pomina. Trong những câu trả lời của mình, ông Đặng Phước Dừa tỏ ra rất cương quyết. Trong khi đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng luôn nhắc đi nhắc lại quan điểm: không sợ “đánh chuột vỡ lọ quý”. SGGP Thể Thao xin ghi lại ý kiến của cả ông Đặng Phước Dừa và ông Nguyễn Trọng Hỷ.

Ông Đặng Phước Dừa khẳng định: “Chủ trương của CLB là không mua độ. Việc anh Vũ Tiến Thành mua độ là hành động và quan điểm riêng của anh ấy. CLB đá ở hạng Nhất hay V-League thì thép Pomina cũng đâu có bán được với giá cao hơn hoặc bị sụt giá đâu.

Đông Á - Pomina (áo xanh) tại Giải hạng nhất.

Chúng tôi đâu cần thiết phải tiêu cực, mua độ. Nếu chịu trách nhiệm thì CLB Đông Á Thép Pomina chỉ phải chịu trách nhiệm liên đới, không thể bị xuống hạng được. Chúng tôi phải đá ở V-League. Còn nếu nói như việc anh Thành là một thành viên của Đông Á Thép Pomina mua chuộc trọng tài thì tôi sẽ lấy một ví dụ để chứng tỏ lý lẽ VFF đưa ra không thuyết phục.

Trọng tài nhận tiền hối lộ, trọng tài là một thành viên của BTC giải hạng Nhất quốc gia mà tôi đâu thấy BTC hay VFF bị ai kỷ luật đâu! Còn với tư cách quản lý nhân sự thì từ trước đến nay tôi chưa hề nhận được bất kỳ một thông báo nào của cơ quan công an, viện kiểm sát hay tòa án nói anh Thành vi phạm pháp luật cả.

Trong khi đó, khi được hỏi quan điểm về vụ Đông Á Thép Pomina, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Đừng bao giờ VFF có quan điểm đánh chuột sợ vỡ lọ quý. Chúng tôi đã làm thì phải làm đến nơi đến chốn, còn không làm thì thôi. Hiện cơ quan công an chưa có văn bản trả lời VFF như mong muốn của VFF nhưng chúng tôi vẫn phải có phương án xử lý kỷ luật Đông Á Thép Pomina của riêng mình.

CLB này đã tham gia giải hạng Nhất quốc gia có nghĩa là phải chấp nhận luật chơi của VFF và BTC giải. Trước đây, chúng tôi công bố là phải làm xong trước 1-10, có nghĩa là 3 tháng trước khi vào giải. Bây giờ chưa thể thực hiện như thế được thì phải cố gắng làm đâu vào đấy 2 tháng trước mùa bóng mới. Sở dĩ chúng tôi không làm ngay vì không muốn khi đưa ra quyết định rồi lại phải làm lại.

Nhiều khả năng sẽ góp thêm cả 2-3 vụ việc liên quan, có thể liên quan đến Đông Á Thép Pomina, có thể liên quan đến các CLB khác, để xử lý một thể. Cụ thể như thế nào thì tôi chưa thể nói vào thời điểm này được. Làm sao để khi đưa ra quyết định rồi là không thể có chuyện phản pháo. Hiện Ban kỷ luật đã thành lập xong và chỉ chờ tôi ra lệnh là đưa ra phán quyết.

Ông Hỷ cho biết thêm: “Thời gian trước, ông Đặng Phước Dừa cũng có liên hệ với tôi khi tôi công tác qua TP.HCM, nhưng khi đó tôi từ chối vì không muốn gặp ở quán nước, hàng cafe. Tôi chỉ đồng ý gặp nếu địa điểm là văn phòng VFF phía Nam.

Trong thời điểm này, tôi cũng có thông tin, từ người khác chứ không phải ông Dừa, là trong 3 ngày tổng kết hội thảo ông sẽ xin gặp tôi. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tôi chưa nhận được lời đề nghị chính thức nào từ phía ông ấy. Tôi nghĩ chắc hôm nay (ngày 1-10 – PV) hoặc ngày mai, chắc là ông ấy sẽ đưa ra lời đề nghị. Về phía tôi sẽ không từ chối.  

AN HƯNG (ghi)

Các tin, bài viết khác