Tin bóng đá ...

VFF sẽ gia hạn hợp đồng với tôn Hoa sen

Chiều qua (3-4), Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hoa Sen Lê Phước Vũ cho biết, VFF và Tôn Hoa Sen đang thảo luận những chi tiết cuối cùng để gia hạn hợp đồng tài trợ cho đội tuyển Việt Nam. Ông Vũ cho hay, nếu mọi việc suôn sẻ, Tôn Hoa Sen tiếp tục là nhà tài trợ cho đội tuyển Việt Nam (và cả đội Olympic) từ tháng 10-2007 cho đến hết mùa bóng 2008.

Trong lần gia hạn hợp đồng tài trợ lần này, Tôn Hoa Sen sẽ nâng gấp đôi khoản tài trợ cho đội tuyển Việt Nam từ 100.000 USD/năm lên 200.000 USD/ năm. Tuy nhiên, mức tài trợ của Tôn Hoa Sen có thể được điều chỉnh thêm nếu đơn vị này quyết định trở thành nhà tài trợ độc quyền cho đội tuyển Việt Nam. Trong hợp đồng tài trợ của Tôn Hoa Sen với đội tuyển Việt Nam sẽ kết thúc vào tháng 10 tới, nhà tài trợ này không độc quyền nhãn hiệu mà chỉ tập trung trở thành nhà tài trợ chính thức cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2007.

Theo Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn, ngoài Tôn Hoa Sen đang thương thảo để gia hạn hợp đồng, VFF cũng đang tiếp xúc với một số đối tác khác nhằm thương thảo hợp đồng tài trợ. Song, đối với một đối tác bền chặt, dũng cảm hỗ trợ lúc bóng đá Việt Nam lúc gặp khó khăn như Tôn Hoa Sen, VFF bao giờ cũng ưu tiền hàng đầu.

Y.Nhi

“Còi vàng" Dương Mạnh Hùng không được thi lại sớm

Ủy viên Hội đồng trọng tài quốc gia Bùi Như Đức đã khẳng định như thế với SGGP Thể thao vào chiều qua (3-4). Ông Đức cho biết, thông tin một số tờ báo nói rằng, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ chỉ đạo cho Hội đồng trọng tài quốc gia sớm tổ chức kỳ thi lại cho “còi vàng” Dương Mạnh Hùng ngay trong tuần tới là hoàn toàn phi thực tế. Thậm chí, ngay cả khi Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nêu ý kiến đề xuất như vậy, Hội đồng trọng tài quốc gia cũng phải xem xét mới quyết định chính thức bởi việc mời một trọng tài cầm còi hay cầm cờ tại một giải đấu hay không là do Hội đồng trọng tài quốc gia và BTC giải quyết định. Chính vì vậy, việc “còi vàng” Dương Mạnh Hùng bị đánh trượt do không vượt qua được kỳ kiểm tra thể lực ở đầu mùa giải là hoàn toàn công tâm, chính xác và vị trọng tài này phải tuân thủ những nguyên tắc về sử dụng trọng tài nếu muốn làm nhiệm vụ.

Cũng theo ông Đức, một khi trọng tài Dương Mạnh Hùng muốn sớm trở lại sân cỏ, cây “còi vàng” này phải có đơn đề nghị BTC giải hoặc Hội đồng trọng tài xem xét giải quyết. Bằng không “còi vàng” Dương Mạnh Hùng phải đợi đến giữa giai đoạn của mùa giải 2007 mới được xem xét kiểm tra thể lực, nếu đạt yêu cầu HĐTT sẽ sắp xếp làm nhiệm vụ.

G.Minh

Đến lượt Cần Thơ "trảm tướng"

Do thành tích nghèo nàn trong 5 vòng đấu đầu tiên tại giải hạng Nhất quốc gia với 3 trận thua, 1 trận hòa, 1 trận thắng và đang xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng, sáng qua (3-4) Ban lãnh đạo CLB Cần Thơ đã quyết định thay HLV trưởng Nguyễn Thành Kiểm bằng HLV phó Trương Hữu Nhã. Tân HLV trưởng Trương Hữu Nhã là cựu tiền đạo của bóng đá Cần Thơ. Làm HLV phó đội Cần Thơ từ năm 1998 đến nay, qua nhiều thời HLV trưởng ở đội Cần Thơ, HLV trẻ này sẽ gặp thử thách không nhỏ khi trận đầu tiên nắm ghế HLV trưởng lại gặp Vạn Hoa Hải Phòng, đội vừa có trận thắng tưng bừng ở lượt 5.

Mặc dù HLV Nguyễn Thành Kiểm bị cách chức HLV trưởng, nhưng ông vẫn ở lại Cần Thơ để chuyển sang làm Giám đốc kỹ thuật. Thực ra, đây là giải pháp tình nghĩa bởi HLV Thành Kiểm còn hợp đồng đến hết mùa giải 2006-2007 và Ban lãnh đạo Cần Thơ không muốn “cạn tàu ráo máng”. HLV Thành Kiểm dẫn dắt đội Cần Thơ từ mùa giải 2005 đến nay.

Như vậy, Cần Thơ là đội bóng thứ 4 ở giải hạng Nhất mùa này thay tướng sau Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn, Tiền Giang và Vạn Hoa Hải Phòng.

THANH TÙNG

Chuẩn bị cho các giải bóng đá hạng Nhì, Ba và các giải trẻ trong năm, đặc biệt là nhằm đào tạo đội ngũ kế cận cho lực lượng trọng tài nước nhà, 90 trọng tài trên cả nước sẽ được tham dự lớp tập huấn trong ngày 8 và 9-4 ở ba khu vực Bắc, Trung, Nam. Theo đó, khu vực phía Bắc là Hà Nội sẽ do ông Đoàn Phú Tấn đứng lớp, miền Trung (Đà Nẵng) sẽ do Chủ tịch Hội đồng trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi phụ trách, và khu vực phía Nam (Long An) do Ủy viên Hội đồng trọng tài quốc gia Bùi Như Đức huấn luyện. 

Chủ nhật (8-4), đội Tiền Giang sẽ gặp Thể Công Viettel tại sân Mỹ Đình ở vòng 6 giải hạng Nhất quốc gia, nhưng đến sáng thứ  Bảy, đội mới đáp chuyến bay ra Thủ đô. Hiện đội đang tập luyện tại Mỹ Tho, dự kiến đến sáng thứ Sáu sẽ di chuyển lên Trung tâm Thể thao CATPHCM, tập một buổi và nghỉ qua đêm tại đây để hôm sau đáp chuyến bay sớm nhất ra Hà Nội. Về lực lượng, hiện chỉ có tiền đạo Phúc Hiệp bị chấn thương nhẹ nơi cơ đùi, nhưng không là vấn đề lớn, vì khả năng ra sân của tiền đạo Olympic quốc gia này là khá cao. Được biết, sau khi thi đấu xong, đội sẽ lập tức bay về TPHCM ngay trong đêm.  

N.U

Các tin, bài viết khác