Vì sao Barca không mua Henry ?

Cuối cùng, Barcelona quyết định sẽ không mua tiền đạo Thierry Henry của Arsenal. Nguyên nhân chính khiến lãnh đạo CLB xứ Catalan đưa ra quyết định trên là vì sự tiến bộ của tiền đạo trẻ Lionel Messi trong đội hình xuất phát của Barca.

Tiền đạo Thierry Henry (phải) trong màu áo Arsenal.

Thực tế, sự tiến bộ của Messi vượt quá sức tưởng tượng của mọi nhận định và cũng chính vì thế mà lãnh đạo Barca mới tự hỏi liệu có cần thiết tuyển mộ thêm một cầu thủ đẳng cấp và đã thành danh như Thierry Henry, trong khi họ đã có đủ lực lượng cho hàng tấn công.

Hơn nữa, một khi gia nhập Barca, tuyển thủ người Pháp này sẽ không có sự ưu tiên nào trong đội hình xuất phát, ngay cả có thể phải ngồi dự bị. Trong khi đó, bản thân Henry cũng khó chấp nhận lời đề nghị tuyển mộ của Barca khi mà không có sự đảm bảo một vị trí chính thức từ HLV Frank Rijkaard.

Ngoài ra, nên nhớ rằng Henry vẫn còn thời hạn hợp đồng với Arsenal ít nhất là một năm, do đó nếu muốn đặt vấn đề tuyển mộ, Barca sẽ phải thương thảo và bồi thường phí chuyển nhượng một cách thỏa đáng, và chắc chắn phí này sẽ không ít đối với một chân sút xuất sắc như Henry. Đấy là chưa kể Arsenal không muốn để ngôi sao của họ ra đi nên đòi bồi thường với mức giá “trên trời”.

Cuối cùng, còn một yếu tố khác khiến Barca không muốn tuyển mộ Henry. Lãnh đạo Barca nhận thấy rằng tinh thần đoàn kết giữa các cầu thủ là một trong những điều mấu chốt giúp đội bóng chơi rất thành công trong thời gian qua, do đó họ không muốn bầu không khí này bị phá vỡ bởi một “tân binh”.

Nói cách khác, họ biết rằng cuộc đầu quân của Henry sẽ là một nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần và lối chơi của toàn đội, có cầu thủ này trên băng ghế dự bị giống như có một quả bom đã được định giờ. Trong khi đó, nếu tiếp tục sử dụng chính sách xoay vòng cầu thủ cho mỗi trận đấu, HLV Rijkaard có thể sẽ gây nên sự bất đồng giữa các cầu thủ, nhất là đối với những cầu thủ muốn nhắm đến mục tiêu giành danh hiệu vua phá lưới. 

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác