
Sau 17 năm dài chờ đợi, Atletico Madrid mới khởi đầu mùa giải mới bằng một chiến thắng trên sân khách khi nhẹ nhàng vượt qua đội chủ nhà Racing Santander trong ngày khai mạc La Liga cách đây 2 tuần.
Chiến thắng đó đã mang lại những tín hiệu tích cực trong một mùa giải được dự báo sẽ không hề dễ dàng cho những tham vọng của Los Colchoneros. Nhưng Atletico lại muốn chứng minh khát vọng ấy trong trận tiếp Valencia, một trong những ứng cử viên cho cuộc đua đến ngôi vị vô địch mùa giải này, trên sân nhà Vicente Calderon.
Đã lâu rồi Atletico mới được đánh giá cao đến thế tại La Liga dù mục tiêu mà HLV Javier Aguirre đặt ra cho các học trò là giành một suất trở lại với đấu trường châu Âu. Chính Aguirre là nhân vật đến Calderon đầu tiên trong kế hoạch cải tổ của những nhà lãnh đạo Atletico. Cựu HLV của Osasuna đã có những kế hoạch phát triển Atletico lâu dài bằng những bản hợp đồng được đánh giá rất cao cả về chuyên môn lẫn giá trị thương mại. Những thay đổi trong kỳ nghỉ hè đã giúp Los Colchoneros lôi kéo trở lại những CĐV cuồng nhiệt của mình, những người đã quay lưng với đội bóng của mình sau khi trải qua thời gian dài thất vọng.
Với các CĐV Atletico, việc đánh bại Valencia quan trọng như đánh bại đối thủ cùng thành phố Real Madrid. Trong 8 trận đấu gần nhất giữa hai đội tại Vicente Calderon, đội chủ nhà Atletico thua (4 trận) nhiều hơn là thắng (3 trận). Vì vậy, gần 50.000 vé xem trận đấu đã được bán ra chỉ trong 2 ngày đầu tuần khi các CĐV của Los Colchoneros đều muốn được chứng kiến đội nhà đè bẹp đối thủ. Theo Javier Aguirre, ông sẽ tiếp tục để Mista đá cặp cùng đội trưởng Fernando Torres trên hàng công của đội chủ nhà. Chắc chắn HLV Aguirre sẽ sử dụng Mista (cựu cầu thủ Valencia) như một con bài chiến lược để giải bài toán về đối thủ của mình.
Với Mista, đây hứa hẹn sẽ là cuộc hội ngộ thú vị của anh với các đồng đội cũ, sau khi anh bị lãnh đạo Valencia đẩy đi không thương tiếc dù đã đóng góp rất nhiều cho đội bóng chủ sân Mestalla từ nhiều năm qua. Việc Aguirre tin tưởng vào Mista, người hiểu rất rõ lối chơi của Valencia, có nghĩa là tài năng trẻ người Argentina Aguero sẽ tiếp tục đóng vai trò dự bị chiến lược. Tân binh Maniche nhiều khả năng sẽ được tung vào sân đá thay Maxi Rodriguez (chấn thương) và cặp tiền vệ trung tâm của Atletico tiếp tục là Luccin và Costinha.
Trong khi đó, Valencia cũng tỏ ra rất tự tin cho chuyến viếng thăm sân Calderon lần này, nơi họ tham dự trận đấu khánh thành gần 40 năm trước và đã từng vùi dập đội chủ nhà 3-0 trong mùa giải đội khách đăng quang tại La Liga 2003/2004.
Tân binh Morientes đã hòa nhập rất tốt với bàn thắng vào lưới Betis sẽ tiếp tục được sử dụng. Người đá cặp với anh sẽ là David Villa, đang có phong độ rất tốt và vừa ghi bàn vào lưới Bắc Ireland trong trận thua 2-3 của Tây Ban Nha. Phía sau, Vicente, Edu có thể sẽ ra sân từ đầu, nhưng khả năng xuất hiện của Albelda (chấn thương) vẫn chưa thực sự chắc chắn. Một trận hòa cũng có thể tạm hài lòng với Valencia, nhưng kết quả đó không phải là điều các CĐV chủ nhà chờ đợi.
Dự đoán: Atletico thắng 1-0.
PHẠM LINH
.