Vieira hy vọng kết thúc sự nghiệp ở Inter Milan

Tiền vệ người Pháp Patrick Vieira thổ lộ là anh dự tính sẽ kết thúc sự nghiệp ở Inter Milan, CLB mà anh cho là thích hợp nhất cho lối chơi cũng như hoàn cảnh của mình.

Vieira đã chuyển đến Inter trong mùa hè sau khi biết Juve không tránh khỏi án phạt xuống thi đấu ở Serie B. Vieira bác bỏ những lập luận cho rằng anh không trung thành với Juventus và quả quyết là anh phải rời Turin khi không thể chơi ở Serie B ở chặng cuối sự nghiệp này, trong lúc những đề nghị của Inter đưa ra hoàn toàn không thể chối từ: “Inter đưa ra đề nghị hợp đồng tốt nhất cho tôi, đó là một trong những thách thức kích động nhất và cũng là điều khoản tài chính tuyệt vời nhất, đó là ba lý do tôi ở lại Italia và đến với Inter”.

Vieira thổ lộ trên tờ nhật báo L’Equipe. “HLV Didier Deschamps của Juventus là một trong những người mà tôi đánh giá rất cao, nhưng đối với tôi vẫn còn một ngờ vực là liệu có thích hợp để chơi ở Serie B trong độ tuổi 30. Sau chỉ một mùa bóng chơi cho Juventus, liệu cuộc ra đi của tôi có phải là phản bội, có phải vì hám danh? Hoàn toàn không! Tôi không quen làm chuyện đó, tôi đã trải qua 9 năm ở Arsenal. Thẳng thắn mà nói, tôi hy vọng kết thúc sự nghiệp ở CLB mà mình gắn bó và bây giờ tôi muốn làm điều đó ở Inter”.


Cựu thủ lĩnh của Arsenal thừa nhận là CLB phía Bắc Luân Đôn vẫn còn chế ngự trái tim anh sau 9 năm thành công ở đảo quốc. “Chẳng có điều gì đặc biệt xảy đến với tôi từ khi rời Arsenal. Tôi vẫn còn mối quan hệ tốt đẹp với HLV và mọi thành viên CLB. Tôi sẽ trở lại đấy để xem một số trận đấu, và xem những buổi tập của đội. Đối với tôi, Arsenal luôn luôn là một CLB đặc biệt”.

T.NH

Các tin, bài viết khác