Từ khóa: #Viện KSND TPHCM

Nhóm bị cáo tại phiên tòa trước đó

Xử phúc thẩm vụ bán rẻ đất dự án Phước Kiển, dự án Ven Sông

TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên xét xử phúc thẩm vụ bán rẻ đất dự án Phước Kiển, dự án Ven Sông do 9/10 bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trong vụ án này, bị cáo Tất Thành Cang (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) không có đơn kháng cáo.
3 cán bộ địa chính làm “bốc hơi” hơn 14 tỷ đồng

3 cán bộ địa chính làm “bốc hơi” hơn 14 tỷ đồng

3 cán bộ địa chính khi tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ đã thực hiện không đúng quy định pháp luật, dẫn đến một bất động sản thuộc sở hữu nhà nước bị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân, gây thất thoát tài sản hơn 14 tỷ đồng.
Bị cáo Trần Phương Bình, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á nhận trách nhiệm của mình và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho cấp dưới

Cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình xin giảm nhẹ tội cho cấp dưới

Được nói lời sau cùng, bị cáo Trần Phương Bình, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á nhận trách nhiệm của mình và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho cấp dưới. Riêng 7 đồng phạm còn lại cũng mong HĐXX khoan hồng, xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với người thân, gia đình, xã hội.
Bị cáo Trần Phương Bình, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á tại tòa

Cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình bị đề nghị 20 năm tù

Trong phần luận tội, Viện KSND TPHCM xác định, cáo trạng truy tố bị cáo Trần Phương Bình, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á và đồng phạm là đúng người, đúng tội, không oan sai nên Viện KSND TPHCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Bình 20 năm tù với tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.
Bị can Nguyễn Phương Hằng

Lần thứ 3 trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Viện KSND TPHCM đã ban hànhquyết định trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm thực hiện.
Bị can Nguyễn Phương Hằng

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Bị cáo Nhâm Hoàng Khang được đưa tới tòa trước đó

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang hầu tòa

Sáng 6-1, TAND TPHCM mở phiên xét xử sở thẩm với bị cáo Nhâm Hoàng Khang (sinh năm 1988, ngụ quận Tân Bình) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Tiếp tục trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Lần thứ 2 trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Viện KSND TPHCM tiếp tục trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để điều tra bổ sung vụ án. Việc trả hồ sơ là để Cơ quan điều tra làm rõ vai trò của các đồng phạm trong vụ án.