Viera: "Tôi đã bị Arsenal đẩy khỏi Highbury"

Thành công trong màu áo Bianconeri và được coi là thần tượng mới của những người Turin vốn thân Pháp, Vieira rõ ràng đang có một tương lai tươi sáng. Thế nhưng trong lòng cầu thủ gốc Senegal này vẫn mang một hình bóng không hề phai của Arsenal, của sân Highbury nhỏ bé nhưng đầy màu sắc và náo nhiệt khác hẳn vẻ lạnh lùng Ăng lê của London mù sương.

Chia tay Arsenal, Vieira bùng nổ ở Juve.

Mới đây, Vieira đã tuyên bố khá sốc rằng: “Lẽ ra tôi đã dành trọn sự nghiệp của mình ở Arsenal nếu như Arsenal tỏ rõ khát vọng muốn giữ tôi ở lại”. Theo Vieira, cú chuyển nhượng từ Arsenal sang Juve với giá trị 13,7 triệu bảng chẳng qua chỉ là một quyết định từ thái độ lạnh lùng của Phó Chủ tịch Arsenal David Dein.

Vieira cho biết anh thực sự bị sốc khi Dein thông báo rằng “chúng tôi hoàn toàn trung lập và cho anh tự lựa chọn quyết định cuối cùng”. Anh đã hỏi kỹ lại Dein rằng ông ám chỉ điều gì khi nói là trao cho anh quyền lựa chọn và Dein đã lặp lại rằng “lời đề nghị của CLB rất hào phóng”.

Với Vieira, điều đó không thành vấn đề và một hợp đồng tốt hay không cũng không thành vấn đề. Anh nói rõ, chính hai chữ “trung lập đã làm tôi tổn thương, giận dữ, kinh ngạc và rất, rất buồn”.

Vieira giải thích một cách rất tình cảm rằng: “Lời nói đó đã nhấn chìm bản hợp đồng. Tôi đã gắn bó với Arsenal 9 năm và tôi hiểu nếu CLB muốn giữ một cầu thủ, họ sẽ chiến đấu đến cùng chứ không đời nào để cầu thủ đó tự quyết định lấy tương lai của mình”.

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác