Bóng đá Nam Asian Games

Việt Nam - Bangladesh 5-1 (23g45 đêm 5-12, sân Al – Arabi): Hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu

Đội hình Olympic Việt Nam: Thủ môn Đức Cường; hậu vệ Huy Hoàng, Minh Đức, Văn Biển, Minh Chuyên; tiền vệ Hồng Minh, Vũ Phong, Tấn Tài; tiền đạo Thanh Bình, Công Vinh.

Tiền đạo Phan Thanh Bình lập hattrick trong chiến thắng 5-1 của Olympic Việt Nam trước Bangladesh.

Đúng như những gì mà giới chuyên môn cùng người hâm mộ đã nhận định, đội hình Olympic Việt Nam ra sân từ đầu có 2 sự thay đổi, thủ môn Đức Cường và tiền đạo Phan Thanh Bình thay cho Tô Vĩnh Lợi và Anh Đức. Thêm nữa, không như 2 trận đấu gặp Bahrain và Hàn Quốc chúng ta chơi phòng ngự phản công và có phần co cụm. Ở trận đấu đêm qua, các học trò của ông Riedl vào cuộc với một quyết tâm cao, chính vì thế, lối chơi của Olympic Việt Nam đã khởi sắc ngay từ đầu.

Trong hơn 10 phút đầu tiên của trận đấu, chúng ta cầm bóng nhiều hơn và kiểm soát thế trận tốt hơn, liên tiếp tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm lên khung thành của thủ môn Shakil (1, Bangladesh). Phút thứ 14, trong một pha phối hợp tấn công bên cánh trái, Vũ Phong (17) bật tường cho Công Vinh (9) xoay người đi bóng qua hậu vệ Bangladesh sút căng, thủ môn Shakil đỡ bóng trúng cột dọc bật ra và Phan Thanh Bình có mặt kịp thời đá bồi mở tỉ số 1-0 cho Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi bị dẫn bàn các cầu thủ Bangladesh như bừng tỉnh và chơi có phần khởi sắc hơn, một thế trận đôi công được 2 bên liên tiếp tạo ra. Phút 41, trong tình huống đá phạt, bóng được Barman (4) treo vào 16m50, hàng phòng ngự Olympic Việt Nam không kèm người để Munna (7) trống trải đánh đầu cân bằng tỉ số 1-1.
 
Sang hiệp 2 được vài phút, bất ngờ các cầu thủ Olympic Việt Nam có được 2 bàn thắng ở các phút 47 và 49 do sai lầm của hậu vệ Bangladesh . Một, Công Vinh cướp được bóng đi qua 2 hậu vệ Bangladesh, cứa lòng vào góc xa bị thủ môn Shakil (1) đẩy ra, Thanh Bình băng vào đệm bóng nâng tỉ số lên 2-1, và một từ nỗ lực của Quang Thanh khi đoạt bóng từ các cầu thủ Bangladesh, xâm nhập vòng 16m50 chuyền ngược trở lại cho Phan Thanh Bình đá nối, nâng tỉ số lên 3-1 đồng thời hoàn thành cú hattrick của mình ở trận đấu này.

Bị dẫn bàn sớm và khá dễ dàng, các cầu thủ Bangladesh không còn là chính mình và nhạt nhòa trong lối chơi. Cho nên, Olympic Việt Nam không quá khó khăn ghi thêm 2 bàn thắng nữa ở các phút 72 và 77 do công của Công Vinh và Tấn Tài, cùng hàng loạt các cơ hội nguy hiểm mà chúng ta đã tạo ra về phía khung thành thủ môn Shakil (1). Trận đấu kết thúc với chiến thắng cách biệt 5-1 cho Olympic Việt Nam và chúng ta đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đã đề ra để hướng tới những trận đấu ở những sân chơi lớn sắp tới.

Bảng A: Qatar  – UAE   4-1
 Uzbekistan– Jordan  3-1
Bảng B: Hàn Quốc – Bahrain  1-0
Bảng C: Thái Lan – Kuwait  1-0
 Kyrgyzstan – Palestine  3-0

NGỌC UYÊN

Các tin, bài viết khác