Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 92

SGGPO
Chiều 21-3, Bộ Y tế công bố về ca bệnh Covid-19 thứ 92 tại Việt Nam, là một nam thanh niên 21 tuổi, ở phường 9, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nam bệnh nhân là du học sinh tại Pháp. 

Ngày 16-3, bệnh nhân đi từ Paris (Pháp) đến Doha (Quatar) trên chuyến bay của Quatar Airways số hiệu QR40 - hàng ghế 29 và tiếp đó trên chuyến bay cũng của Quatar Airways số hiệu QR970- số ghế 18D tới Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 17-3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12, TPHCM.

Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 92 ảnh 1

Ngày 17-3, bệnh nhân có sốt, đau họng, ho khan và được chuyển đến Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi ngày 18-3.

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM xét nghiệm dương tính vào khuya ngày 19-3, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Pasteur TPHCM cho kết quả xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19) ngày 21-3.

NGUYỄN QUỐC - THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc