Kết thúc giải vô địch Futsal Đông Nam Á – AFF Cup 2007

Việt Nam đánh mất HCĐ

Giải đã kết thúc vào chiều qua (31-3) tại Thái Lan với 2 trận đấu cuối cùng nhằm xác định thứ hạng chung cuộc. Trong trận tranh hạng ba, các cầu thủ Việt Nam đã đánh mất chiếc HCĐ một cách đáng tiếc sau khi thất bại 1-3 trước Malaysia trong loạt sút luân lưu 6m sau khi hòa 6-6 ở hai hiệp chính.

Càng tiếc hơn khi là họ luôn là người dẫn trước, và để đối phương gỡ hòa khi trận đấu còn 4 phút. Việt Nam khởi đầu trận đấu khá tốt khi dẫn trước 2-0 trong 15 phút đầu tiên bằng hai bàn thắng của Bảo Quân (10). Sau đó, Bá Tuấn đưa đội nhà vượt lên 3-1 ở phút 18 và 4-2 khi kết thúc hiệp 1 bằng bàn thắng Văn Khương (14). Sang hiệp hai, đội Việt Nam mất tập trung để đối phương ghi liền 3 quả, dẫn lại 5-4. Nhưng sự tỏa sáng kịp thời Văn Khương (14) khi ghi liền 2 bàn, giúp Việt Nam dẫn lại 5-4. Đến phút 36, Zainuddin (13) mới ghi bàn giúp Malaysia gỡ hòa 6-6.
 
Trận chung kết sau đó, hầu như chỉ diễn ra một chiều và Thái Lan vẫn chứng tỏ là đội bóng hàng đầu khu vực khi hạ gục thành viên mới gia nhập là Australia với chiến thắng 7-1. 

Gia Mẫn
 

Các tin, bài viết khác