Việt Nam hỗ trợ Lào phát triển vovinam

Theo lời mời của Ủy ban Olympic Lào, sáng ngày 22-3, Liên đoàn Vovinam Thế giới (WVVF) đã có cuộc họp với Ủy ban Olympic Quốc gia, Bộ Giáo dục và Thể thao CHDCND Lào ở thủ đô Vientiane để bàn về việc tiếp tục hợp tác phát triển vovinam.

Tại buổi họp, GSTS Nguyễn Danh Thái - Chủ tịch WVVF đã đánh giá cao sự hợp tác hỗ trợ của ngành thể thao Lào trong công tác phát triển phong trào vovinam tại Lào ngày một lớn mạnh, đạt nhiều thành tích cao trong khu vực và châu lục

Tiến sĩ Phankham Viphavan - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao, kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Lào ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của WVVF cho vovinam Lào từ năm 2009 và đề nghị Việt Nam tiếp tục cử HLV sang Lào, cũng như tạo điều kiện để bạn đến Việt Nam tập huấn dài hạn. 

Nhằm ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển của thể thao Lào, TS Phankham Viphavan trao Huân chương Lao động hạng ba cho GSTS Nguyễn Danh Thái, võ sư Võ Danh Hải - Tổng thư ký WVVF, HLV Nguyễn Thanh Sang và 5 cá nhân khác.

Dự kiến, WVVF sẽ cử HLV sang Lào vào cuối tháng 4 để chuẩn bị cho giải VĐ Đông Nam Á (tháng 5, tại Campuchia), VĐ thế giới (tháng 7) và quan trọng nhất là SEA Games 27 tại Myanmar vào cuối năm nay.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào (thứ 2 từ phải qua) trao Huân chương Lao động của Chính phủ Lào cho đoàn WVVF.

Tin, ảnh: Nhi Trương (từ Vientiane, Lào)

Các tin, bài viết khác