Chủ tịch Ủy ban Thể thao và Luật của Hội đồng Olympic châu Á Wie Jizhong:

“Việt Nam nên đầu tư cho taekwondo để dự Olympic Bắc Kinh 2008”

Sáng 22-2, Bộ trưởng-Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã có buổi làm việc cùng Ngài Wei Jizhong - Chủ tịch Ủy ban Thể thao và Luật của Hội đồng Olympic châu Á. 

Bộ Trưởng Nguyễn Danh Thái trao quà lưu niệm cho ông Wei Jizhong (bìa trái) trong buổi làm việc sáng qua.
Ảnh:QUANG THẮNG

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Wei Jizhong nhấn mạnh việc Việt Nam đã tổ chức một Đại hội Thể thao ở cấp khu vực (SEA Games 22) thành công rực rỡ và tiến tới đăng cai Đại hội thể thao trong nhà châu Á (Indoor Games 3) vào năm 2009 cho thấy vị trí của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế đang ngày càng được khẳng định. Với việc trở thành quốc gia đăng cai Indoor Games 3, không chỉ có thể thao mà các lĩnh vực khác tại Việt Nam cũng có cơ hội để phát triển lớn mạnh hơn.

Ông Wei Jizhong bày tỏ ấn tượng tốt về các trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất cho các môn thi đấu trong nhà hoàn toàn đạt tiêu chuẩn, với những trang thiết bị và cơ sở vật chất như thế này, Việt Nam sẽ không gặp khó khăn gì trong công tác tổ chức Indoor Games 3.

Phát biểu về công tác chuẩn bị Indoor Games 3, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cho biết, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến việc tổ chức Indoor Games 3. Tại SEA Games 22, thể thao Việt Nam đã nhận được sự quan tâm và đầu tư rất lớn từ phía Chính phủ để có được một Đại hội thành công rực rỡ cùng những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam và tại Indoor Games 3 cũng vậy.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, tại Đại hội thể thao châu Á trong nhà lần thứ 3 sẽ có mặt khoảng 50% số môn đã từng tham dự các ĐH tổ chức tại Thái Lan và Ma Cau. Còn lại sẽ là các môn thể thao mang nét đặc thù của Việt Nam và tất nhiên phải có sự ủng hộ của các nước bạn, dự kiến số môn thi đấu tại Đại hội sẽ là 16 môn.

Là người có nhiều kinh nghiệm về thể thao châu Á, ông Wei Jizhong đã cố vấn Việt Nam nên đầu tư mạnh vào Taekwondo nếu muốn có huy chương tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008. Ông Wei Jizhong khẳng định: “Việt Nam có thế mạnh ở môn Taekwondo, nếu các bạn tập trung vào những VĐV ở các hạng cân mà Hàn Quốc không tham dự thì hoàn toàn có khả năng giành huy chương”. Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp quý giá mà ông Wei Jizhong dành cho thể thao Việt Nam.

-  Cùng ngày, Bộ trưởng-Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Jesus A. Alise Sotolongo. Trong buổi làm việc, Đại sứ Jesus A. Alise Sotolongo đã chuyển lời của Chủ nhiệm Ủy ban Thể thao và Du lịch Cuba mời Bộ trưởng-Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái sang thăm Cuba. Bộ trưởng-Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái đã vui vẻ nhận lời và thông báo sẽ tới thăm Cuba vào tháng 10 tới, nhân dịp nước này tổ chức hội nghị thể thao quốc tế. 

PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác