Vòng chung kết Asian Cup 2007

Việt Nam tổ chức một trận bán kết

Vòng chung kết giải bóng đá lớn nhất châu lục sẽ diễn ra từ ngày 7-7 đến 29-7-2007, gồm 16 đội, chia thành 4 bảng. Trong đó, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Malaysia là 4 nước đồng tổ chức, mỗi quốc gia đồng đăng cai sẽ tổ chức một bảng đấu và một trận tứ kết.

Chiều qua 4-8, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Mohamed bin Hamman đã tuyên bố quyết định trao quyền tổ chức lễ khai mạc và trận khai mạc Asian Cup 2007 cho Thái Lan, Indonesia tổ chức trận chung kết, còn Việt Nam và Malaysia, mỗi nước tổ chức một trận bán kết.

Trước đây, phái đoàn AFC đã đến Việt Nam và có chuyến khảo sát sân Mỹ Đình,  Thiên Trường và sân Mỹ Đình được đánh giá có mặt sân đẹp nhất Đông Nam Á, nhưng lại không giành được quyền đăng cai lễ khai mạc và trận chung kết bởi AFC muốn tổ chức 2 trận quan trọng nhất của giải tại nới có khả năng khuếch trương tốt cho giải đấu. Ngoài ra, còn liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi thương mại, sự quan tâm của chính phủ, cam kết của các Liên đoàn thành viên, cơ sở hạ tầng và vấn đề an ninh.

Q.P

Các tin, bài viết khác