Vietnam Airlines và Vietjet Air bổ sung hơn 100.000 chỗ phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30-4,1-5

Để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 dự kiến sẽ kéo dài 5 ngày liên tục, Vietnam Airlines quyết định bổ sung thêm hơn 100 chuyến bay nội địa và quốc tế, tương ứng hơn 15.000 chỗ.

Vietnam Airlines và Vietjet Air bổ sung hơn 100.000 chỗ phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30-4,1-5

Như vậy, hãng sẽ cung ứng tổng cộng 575.000 ghế và 2.900 chuyến bay trong giai đoạn giai đoạn cao điểm từ 26-4 đến 2-5. So với cùng kỳ năm ngoái, tổng số ghế nội địa và quốc tế tăng lần lượt hơn 10% và 12%.

Các đường bay du lịch như giữa Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, Côn Đảo… được tăng tải nhiều nhất. Đối với mạng bay quốc tế, Vietnam Airlines tập trung các chuyến bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia. Hiện tại, nhiều chuyến bay đến các điểm du lịch vào dịp cao điểm đã đạt 70% chỗ.

Trong dịp cao điểm, hãng sẽ tăng cường khai thác các chuyến bay đêm, sáng sớm để bổ sung thêm ghế mở bán, đảm bảo đủ số ghế phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tổng số chuyến bay sáng sớm, tối muộn trong tháng cao điểm hè 2024 dự kiến sẽ tăng so với cùng kỳ 2023 gần 40%.

Hiện ngành hàng không đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt máy bay. Bên cạnh đó, các chi phí đầu vào đều tăng cao, giá nhiên liệu, vốn chiếm tỷ trọng khoảng 30% tổng chi phí của hãng bay; giá thuê máy bay, giá dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng cũng đều tăng mạnh.

Hãng hàng không Vietjet Air vừa cho biết, trong tuần nghỉ lễ Giỗ Tổ, 30-4 và 1-5, hãng sẽ tăng thêm 86.000 ghế, tương đương gần 425 chuyến bay trên các đường bay du lịch.

Đồng thời, Vietjet cũng tăng tần suất các đường bay đến và đi từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… trong giai đoạn hè, cung cấp thêm 1,3 triệu ghế để phục vụ người dân và du khách. Hiện hãng đang tập trung các nguồn lực để tăng cường các chuyến bay, giảm thời gian quay đầu tại các sân bay.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tới thời điểm hiện nay trên các đường bay nội địa, về cơ bản hành khách vẫn có thể đặt vé và có nhiều mức giá vé để lựa chọn phù hợp với điều kiện và nhu cầu di chuyển của mỗi hành khách.

Tin cùng chuyên mục