Vietstock Mobile - Thị trường tài chính trên điện thoại di động

Công ty Cổ phần Tài Việt (Vietstock) vừa cho ra mắt ứng dụng xem thông tin chuyên ngành tài chính - chứng khoán trên điện thoại di động qua phần mềm Vietstock Mobile. Ứng dụng này giúp nhà đầu tư xem thông tin thị trường chứng khoán, vàng, tỷ giá trong và ngoài nước một cách đầy đủ, nhanh chóng. Tất cả dữ liệu đều được trực tuyến (realtime), cập nhật liên tục 24/7.

"Chứng khoán hóa” chiếc Nokia

Ông Nguyễn Phúc Châu, Giám đốc Dự án của Vietstock cho biết: “Đây là sự tiếp nối thành công của cổng thông tin tài chính Vietstock.vn, đánh dấu sự phát triển toàn diện của Vietstock trên cả 2 lĩnh vực là web và di động. Với ứng dụng này, chúng tôi mong muốn tạo thêm kênh cung cấp thông tin liên tục và chính xác, giúp nhà đầu tư ở mọi lúc mọi nơi đều có thể nắm bắt thị trường và đưa ra quyết định đầu tư kịp thời”.

Được biết, hiện phần mềm Vietstock Mobile - phiên bản ra đời giữa tháng 5-2009 - trước mắt tương thích với điện thoại Nokia thuộc dòng Eseries và Nseries với các màn hình chuẩn như E63, E71, E61, ::16À6::, E75, N73… có kết nối GPRS hoặc Wifi. Sau khi đăng ký và cài đặt Vietstock Mobile, nhà đầu tư có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài chính, chứng khoán trong và ngoài nước với mọi biến động giá cả, biểu đồ. “Với những thành công khi ra mắt, công ty đang đẩy mạnh triển khai Vietstock Mobile dành cho các máy di động Blackberry, IPhone, Windows Mobile nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà đầu tư”, ông Nguyễn Phúc Châu cho biết thêm.

Ưu điểm nhờ dữ liệu trực tuyến

Vietstock Mobile được thiết kế theo hướng một cổng thông tin chuyên biệt về tài chính chứng khoán, mang đậm phong cách báo chí điện tử với giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Nhờ dữ liệu realtime và cập nhật liên tục 24/7, nhà đầu tư có thể xem trực tuyến kết quả và đồ thị giao dịch trong hiện tại, quá khứ, cũng như xem giao dịch của từng mã chứng khoán trên cả 2 sàn TPHCM (HoSE) và Hà Nội (HaSTC). Bên cạnh đó, phần mềm cũng dành đất thể hiện đầy đủ các thông tin trên sàn chứng khoán lớn của Mỹ, châu Âu và châu Á. 

Không chỉ nhắm vào chứng khoán, Vietstock Mobile còn cung cấp thông tin chi tiết thị trường vàng trong nước và thế giới, thông tin 8 cặp tỷ giá tiêu biểu cũng như giá của một số mặt hàng trên thế giới như dầu, gas, cà phê, đường, đồng và nhôm. Tất cả thông tin đều được trình bày rõ ràng và chi tiết với chỉ một động tác ấn nhẹ bàn phím là nhà đầu tư có thể tìm thấy những gì mình cần.

Đại diện một nhà cung ứng điện thoại hàng đầu tại TPHCM nhận xét: “Với ưu thế là nhà cung cấp thông tin tài chính chứng khoán hàng đầu Việt Nam trong gần 10 năm qua, Vietstock đã tạo nên một phần mềm có ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, đặc biệt, chức năng đọc tin tức luôn được cập nhật mới. Điều đó sẽ thể hiện rõ khi nhà đầu tư sử dụng dịch vụ”.

Sự phát triển của Vietstock Mobile sẽ tạo ra thêm một kênh thông tin về kinh tế, tài chính, chứng khoán hữu ích cho nhà đầu tư. Ngoài ra, Vietstock Mobile còn có khả năng trở thành một kho thông tin và dữ liệu trực tuyến khổng lồ, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, thực hành của giới sinh viên kinh tế, ngân hàng và các đối tượng quan tâm, yêu thích lĩnh vực tài chính chứng khoán. 

Người dùng có thể tải về phần mềm để xài thử tại http://m.vietstock.vn./.

CÁT TRÍ

Các tin, bài viết khác