Vingroup phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

(SGGPO).- Tập đoàn Vingroup cho biết, tối ngày 27-6, Vingroup đã phát hành thành công bổ sung 115 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế.

Đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế đợt này được hợp nhất với lượng trái phiếu chuyển đổi quốc tế phát hành đợt 1 trong tháng 4-2012 đã tạo thành một lô duy nhất với tổng giá trị phát hành lên đến 300 triệu USD. Chính vì thế, đây là thương vụ giao dịch trái phiếu chuyển đổi quốc tế lớn thứ hai Châu Á kể từ đầu năm 2012 đến nay, sau thương vụ phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Tập đoàn Khazanah (Malaysia).

Như vậy, sau 3 tháng kể từ đợt phát hành thành công lần 1 với tổng giá trị 185 triệu USD, Vingroup đã tiếp tục thành công khi 115 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của VIC nhanh chóng được các nhà đầu tư mua hết.

Đây là loại hình trái phiếu không có tài sản bảo đảm, kỳ hạn 5 năm, phát hành bằng USD với lãi suất coupon là 5%/năm, thanh toán 6 tháng một lần vào cuối kỳ và được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore ngay sau khi phát hành.

Giá chuyển đổi cho đợt phát hành này là 88.000 VNĐ/cổ phiếu (bằng đúng mức giá chuyển đổi 112.200 VNĐ/cổ phiếu của đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế lần 1 trước thời điểm điều chỉnh giá cổ phiếu do Công ty thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu trong tháng 6.2012 với tỷ lệ mỗi 1000 cổ phiếu được chia 275 cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 27,5%). Quyền chuyển đổi của các trái chủ sẽ được thực hiện ngay sau khi hoàn thành đợt phát hành. 

H.NH

Các tin, bài viết khác