Quả bóng vàng năm 2002: Thủ môn Võ Văn Hạnh

Vinh dự luôn đi kèm với sức ép!

Cuộc bầu chọn QBV đã qua 12 lần tổ chức nhưng mới chỉ có một lần duy nhất các thủ môn được vinh danh. Năm 2002, vượt qua các tên tuổi lẫy lừng khác, thủ môn Võ Văn Hạnh đã bước lên bục vinh quang. Đã 5 năm trôi qua nhưng những cảm xúc được nhận danh hiệu QBV vẫn còn vẹn nguyên trong chàng thủ môn tài hoa này.

· Anh có thấy bất ngờ không khi được BTC thông báo mình đoạt danh hiệu QBV?

- Thú thật lúc đó tôi cũng không nghĩ là mình lại đoạt được QBV, cùng lắm chỉ là bạc hoặc đồng thôi. Chính vì vậy, khi được BTC thông báo, tôi hoàn toàn bất ngờ và rất vinh dự.

· Cảm tưởng của anh khi nhận danh hiệu Quả bóng Vàng?

- Tôi nghĩ mình đã rất may mắn khi được nhận giải thưởng cao quý đó. Năm 2002, do ĐTQG thi đấu không thành công ở giải Tiger Cup trong khi tôi đã có một mùa giải khá thành công trong màu áo SLNA nên mới may mắn vượt qua các tên tuổi khác. Tôi rất vinh hạnh nhưng cũng xin cảm ơn tất cả các đồng đội của tôi ở đội SLNA khi đó. Danh hiệu QBV của tôi có sự đóng góp không nhỏ của các đồng đội.

· Không riêng gì cuộc bầu chọn QBV của báo SGGP mà tất cả các cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân dành cho cầu thủ trên thế giới đều rất ít khi vinh danh các thủ môn. Anh nghĩ sao về điều này?

- Theo tôi nghĩ, mọi người thường ưu ái cho các cầu thủ ở tuyến trên trong khi các vị trí ở tuyến phòng ngự phải chịu sự phán xét rất khắt khe. Một tiền đạo chỉ cần ghi được 1, 2 bàn thắng trong số hàng chục cơ hội bị bỏ lỡ là đã được tung hê trong khi chỉ cần một sai sót nhỏ dẫn đến bàn thua, các thủ môn sẽ trở thành tội đồ ngay. Chính vì vậy, các thủ môn phải nỗ lực rất nhiều để duy trì phong độ ổn định thì mới có cơ hội trong các cuộc bầu chọn.

· Xin cảm ơn anh!

NAM TRÂN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác