Vĩnh Long: Khánh thành Nhà máy chuyên sản xuất các loại thuốc kháng sinh thế hệ mới tại Vĩnh Long

Sau hơn 1 năm xây dựng, ngày 5-2 tại Vĩnh Long, Công ty Cổ phần dược phẩm Cửu Long đã khánh thành Nhà máy sản xuất dược phẩm Cephalosporin chuyên sản xuất các loại thuốc kháng sinh thế hệ mới có công suất 01 tỷ sản phẩm/năm với tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng và văn phòng Công ty có tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng. Đây là nhà máy thứ 5 của Công ty được Cục Quản lý Dược Việt Nam cấp giấy chứng nhận là nhà máy đạt chuẩn sản xuất tốt, thực hành tốt theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (GMP-WHO).

Nhà máy sản xuất dược phẩm Cephalosporin có diện tích sử dụng gần 3800m², được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại và áp dụng công nghệ tiên tiến, chuyên sản xuất trên 40 mặt hàng thuốc kháng sinh thế hệ mới với các dạng viên viên nén, viên capsule (viên bao phim), creme, thuốc dạng nước, thuốc dạng bột, thuốc cốm….với giá trị sản lượng 500 tỷ đồng/năm.

Việc đưa vào hoạt động thêm nhà máy dược phẩm này giúp Công ty nâng cao thêm năng lực hoạt động, thúc đẩy năng suất, sản lượng, doanh thu; chung sức chăm lo sức khỏe cộng đồng; tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương; tăng thêm mức đóng góp cho ngân sách Nhà nước; đặc biệt thúc đẩy nhanh mục tiêu phát triển của Công ty là đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng vào năm 2012. Trước mắt, năm 2010, Công ty phấn đấu đạt doanh thu 750 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 85 tỷ đồng và thu nhập bình quân đầu người đạt 6 triệu đồng/người/tháng.

Phạm Thị Bình

phạm thị bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).