Sau chuỗi ngày tăng liên tục, bước vào đầu phiên giao dịch sáng nay 14-8, tuy áp lực bán ra tăng khá mạnh nhưng sức mua một số cổ phiếu blue- chip vẫn như vũ bão khiến VN-Index vẫn tăng nhẹ 0,12 điểm.
Sang đợt 2, các lệnh đặt mua và bán gần như sát giá tham chiếu. Đến cuối phiên, mặc dù số lượng chứng khoán giảm giá chiếm áp đảo (92 mã giảm), nhưng nhờ có 49 mã chứng khoán đi lên và 26 mã giữ giá tham chiếu, trong đó có một số mã blue chip tăng và có khối lượng giao dịch lớn như STB, BMC, DMC..., nên Vn-Index tăng nhẹ 3,41 điểm và đóng cửa chốt tại 506,99 điểm.
So với phiên sáng hôm qua, sáng nay, thanh khoản giảm sút so, với 55,2 triệu chứng khoán khớp lệnh, trị giá 2.184,2 tỷ đồng.
Tại sàn Hà Nội, hầu hết các cổ phiếu cũng quay đầu giảm, khiến HNX-Index giảm 0,77 điểm xuống 157,18 điểm.
>> Mời bạn xem bảng giao dịch điện tử sàn HOSE (TPHCM) và sàn HNX (Hà Nội).
Tiến Tùng