VNPT nhận cúp vàng “Doanh nghiệp vì cộng đồng”

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa được trao cúp vàng “Doanh nghiệp vì cộng đồng”. Đây là giải thưởng uy tín do Bộ Công thương, Hội Nhà báo Việt Nam và Cục Xúc tiến Thương mại phối hợp tổ chức.

Giải thưởng “Doanh nghiệp vì cộng đồng” được tổ chức với các tiêu chí nhằm tôn vinh những doanh nghiệp kinh doanh giỏi, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội và môi trường. Qua 2 vòng chấm giải từ nhiều hồ sơ, Ban tổ chức đã bình chọn và trao giải “Doanh nghiệp vì cộng đồng” cho 82 doanh nghiệp tiêu biểu.

Lãnh đạo VNPT trong một chương trình hoạt động vì cộng đồng

Về VNPT, ngoài vai trò là doanh nghiệp chủ lực của quốc gia trong lĩnh vực bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin, VNPT cũng có nhiều đóng góp tích cực hiệu quả đối với sự phát triển, tiến bộ chung của cộng đồng.

Trong những năm qua, VNPT đã hưởng ứng và chủ động tổ chức hiệu quả nhiều chương trình chính sách xã hội bên cạnh việc đảm bảo tốt chính sách, chế độ cho hơn 90.000 lao động trong tập đoàn.

Được biết, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo cũng như các hoạt động xã hội khác cũng được VNPT thực hiện một cách tích cực. Tập đoàn này đã khởi xướng nhiều hoạt động như: “Hành trình nhân ái” mang lại ngày Tết ấm no cho người nghèo; Tặng xe lăn cho người khuyết tật; Xây dựng nhà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng; Trao Học bổng VNPT cho học sinh nghèo vượt khó; Tài trợ Chương trình “Thần đồng Đất Việt” nhằm phát triển tài năng trẻ từ cấp tiểu học; Chương trình “Một triệu giờ đồng hành” phổ cập CNTT cho thanh thiếu niên nông thôn; Chương trình “Tuổi trẻ nhiệt huyết VNPT” đưa Đoàn viên, Thanh niên VNPT về khám chữa bệnh, phổ cập tin học cho đồng bào các vùng sâu, xa, biên giới hải đảo; Phối hợp với Bộ Y tế thiết lập mạng thông tin sức khỏe cộng đồng…

Gần đây nhất là chương trình hỗ trợ gần 200 tỷ đồng của VNPT để phát triển kinh tế - xã hội, giúp giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 2 huyện Mường Tè và Sìn Hồ của tỉnh Lai Châu. Đây là một trong những hoạt động cụ thể của VNPT nhằm thực hiện Nghị quyết 30A/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo trên cả nước.

Năm 2007, VNPT đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích thực hiện công tác chính sách xã hội. Năm 2008, VNPT được nhận cúp vàng “Nhân Ái Việt Nam” vì đã đóng góp lớn cho công tác nhân đạo, từ thiện và đền ơn đáp nghĩa.

Gia Bảo

Ngày 5-8-2009, Công đoàn Viễn thông TPHCM đã gắn biển Công trình chào mừng 80 năm Công đoàn Việt Nam cho dự án “Mở rộng hệ thống Contact Center”. Đây là công trình mở rộng từ hệ thống Contact Center hiện hữu đã được Viễn thông TPHCM đưa vào khai thác 15-8-2008, với đầy đủ các tính năng của một trung tâm tương tác khách hàng hiện đại, đa dạng hóa các dịch vụ cho Tổng đài 108, nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông và chăm sóc khách hàng. Công trình có tổng vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng, là cơ sở cho việc triển khai đầu tư “Xây dựng hệ thống Contact Center vùng tại miền Nam” của VNPT giai đoạn 2009 – 2010. Hiện nay, Viễn thông TPHCM đã chuyển mạng thành công cho 4 đơn vị Viễn thông tỉnh, thành là Lâm Đồng, Bạc Liêu, Bình Dương, Long An và đang tiếp tục triển khai cho 16 đơn vị Viễn thông tỉnh, thành còn lại phía Nam.

Các tin, bài viết khác