VNPT triển khai dịch vụ giám sát từ xa

Đầu tháng 6-2010, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) đã ra mắt dịch vụ Camera giám sát từ xa trên nền internet mang tên MegaCamera.

MegaCamera ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đảm bảo an toàn cho gia đình và an ninh cho tổ chức, doanh nghiệp với chi phí hợp lý và tính năng vượt trội. Với MegaCamera, khách hàng có thể theo dõi mọi hoạt động cần kiểm soát tại bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào chỉ với 1 chiếc máy tính kết nối mạng, thậm chí qua cả điện thoại di động và tin nhắn SMS. MegaCamera hướng đến đối tượng khách hàng là các hộ gia đình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cơ quan công sở, trường học.

Dịch vụ này không những cho phép một mà nhiều người cùng một lúc có thể truy cập (tối đa lên đến 50 người) và cùng kiểm tra, giám sát các sự kiện quan tâm. MegaCamera được phát triển dựa trên cơ sở hạ tầng vững mạnh của VNPT/VDC nên vì thế chi phí của dịch vụ này rất hợp lý, phù hợp với kinh tế và thu nhập của khách hàng Việt Nam. Kế hoạch trong tương lai của VNPT/VDC với MegaCamera là sẽ phát triển dịch vụ này theo hướng liên kết với các dịch vụ 3G để đem đến nhiều tiện ích hơn nữa cho người sử dụng. Bạn đọc Báo SGGP có thể xem thêm thông tin về MegaCamera tại trang web: http://megacamera.vn.

NGUYỄN LOAN

Các tin, bài viết khác