Vòng loại Giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2005 (ngày 13-6)

  • Uzbekistan – Maldives 6-0: Thế trận một chiều

Tiền đạo Azamova (10, Uzbekistan) đi bóng vượt qua hậu vệ đội Maldives.

Với thể hình và thể lực vượt trội, các cầu thủ Trung Á ngay từ đầu đã áp đảo các cầu thủ đảo quốc Maldives. Phút thứ 1, Kosimova (8) bị phạm lỗi trong vòng 16,50 mét và tiền đạo - đội trưởng Abourasulova (9) đã thực hiện thành công quả phạt đền. Cơ hội duy nhất mà Maldives tạo được diễn ra ở phút 23. Hai cầu thủ của họ phá bẫy việt vị băng xuống thành công song pha xử lý nửa chuyền, nửa sút của Abdul (5) đã bị thủ môn Ahmedova (12) bắt gọn. Khi hiệp 1 còn lại đúng 5 phút, lại là Abourasulova dứt điểm thành công sau đường tạt bóng thuận lợi của Kosimova.

Hiệp 2 tiếp tục diễn ra với thế trận một chiều. Uzbekistan thêm 4 lần khoan thủng khung thành Maldives ở các phút 47, 57, 83 và 90 do công của Kosimova (8), Mihaylova (số 6, 2 bàn) và Azamova (10).

  • Singapore – Indonesia 0-0: Cân bằng nhưng vẫn tẻ nhạt

Tiền vệ Nasmi (11, Singapore) kiểm soát bóng trước sự bám sát của hậu vệ Indonesia.

Trận đấu diễn ra với thế trận cân bằng. Phút 27, xuất phát từ một tình huống phản công, Nasmi (11) chuyền bóng đẹp cho Azreena (8) nhưng cú dứt điểm thiếu lực của cầu thủ này đã bị thủ môn Oktapiana (20) của Indonesia bắt gọn. Phút 39, Indonesia đáp trả với cú dứt điểm cận thành của Tugiyati (7) song cũng không thể khuất phục được thủ môn Charmaine (1).

Hiệp 2, dù liên tiếp áp đảo song Indonesia cũng không thể nào ghi được bàn thắng. Tình huống nguy hiểm duy nhất mà họ tạo ra được ở phút 62 khi Yansip (9) có bóng thuận lợi đối mặt với thủ môn, song cú dứt điểm từ cự ly 16 mét lại đi trúng thủ môn Oktapiana.

L.N - A.H

 Lịch thi đấu ngày 14-6

16 giờ: Myanmar - Philippines
18 giờ: Ấn Độ - Đài Loan

Các tin, bài viết khác