Vòng tròn bí ẩn trên đồng ruộng ở Indonesia

Dư luận Indonesia đang xôn xao về việc xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên một cánh đồng lúa ở huyện Sleman, Yogyakarta. Trên cánh đồng này bỗng xuất hiện những cây lúa đổ rạp xuống tạo thành một hình tròn lớn có đường kính 70m, bên trong có những đường vạch tạo thành những hình tròn, hình quạt và hình tam giác.

Dư luận cho rằng đó là dấu tích của đĩa bay để lại hoặc một lực lượng siêu nhiên nào đó tạo ra. Có người còn nói đó là dấu hiệu báo ngày tận thế sẽ xảy ra vào năm 2012. Ông Thomas Djamaluddin, nhà nghiên cứu thiên văn học hàng đầu ở Cục Hàng không và vũ trụ quốc gia Indonesia khẳng định vòng tròn chỉ có thể là tác phẩm của con người.

P.NAM

  • Hiến 80.000ml máu trong 18 năm

Trong 18 năm, anh Wang Wenqing đã hiến 80.000ml máu. Không chỉ hiến máu, anh còn dùng tiền lương của mình giúp đỡ người nghèo. Trong gần 20 năm, số tiền anh Wang - hiện sống tại TP Dongtai, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) - làm từ thiện lên đến 76.000 USD.

Điều đáng nói ở đây là người đàn ông trung niên trên không hề giàu có. Hiện gia đình anh Wang đang phải sống nhờ trong căn hộ tập thể của công ty nơi anh làm việc. Trong khi đó, con gái anh thường xuyên mặc quần áo cũ của người thân và bạn bè anh cho. Dù vậy, anh Wang không hề phiền lòng bởi theo anh điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời là được giúp người khác.

Đ.CAO

  • Vượt 687km để tìm... thức ăn

Theo Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cảnh báo biến đổi khí hậu đang đẩy điều kiện sinh tồn của loài gấu Bắc cực vào tình trạng ngày càng khó khăn.

Khảo sát gần đây cho thấy, gấu Bắc cực ở khu vực biển Beaufort (phía Bắc Alaska và Canada) phải vượt qua 687km đường biển (gấp 7 lần quãng đường trung bình) trong điều kiện 2-60C để đến những biển băng để săn hải cẩu – thức ăn chính của chúng. Biến đổi khí hậu làm băng tan nhanh, gấu Bắc cực phải bơi xa hơn rất nhiều nếu không muốn chết đói.

N.QUỲNH

  • Thảm họa đang đến gần

2/3 người Mỹ sẽ trở nên vô gia cư, buộc phải rời bỏ quê hương. Các nhà khoa học thuộc Đại học Utah’s Bob Smith đưa ra lời cảnh báo trên khi những báo cáo gần đây cho thấy, nguy cơ núi lửa lớn nhất thế giới ở Công viên quốc gia Yellowstone (bang Wyonming) phun trào đang đến rất gần.

Nếu cơn ác mộng này thành hiện thực, nó sẽ phát nổ với một lực mạnh hơn 1.000 lần so với đợt phun trào của đỉnh St Helens năm 1980 (lớn nhất từ trước đến nay ở Mỹ, khiến 57 người chết, ảnh). Theo tính toán, nham thạch phun ra sẽ văng xa đến 1.600km, tạo thành lớp bụi dày 3m phủ xuống mặt đất.

Theo National Geographic, lớp nền của siêu núi lửa trên đã tăng 7,5cm/năm, tỷ lệ cao nhất kể từ khi nó được theo dõi năm 1923.

H.NHI

Các tin, bài viết khác