Vụ 5,24 triệu yen Nhật trong thùng loa: 100% số tiền yen Nhật bị rách được đổi mới

(SGGP).- Tối ngày 20-10, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) cho biết, theo đề nghị của ngân hàng này, chiều 20-10 Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã hoàn tất giám định và chính thức xác nhận số tiền 1,16 triệu JPY (yen Nhật) của chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (chị Hồng “ve chai”) còn nguyên 100% giá trị sử dụng.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã đồng ý đổi mới và chuyển số tiền này lại cho Ngân hàng Maritime Bank. Số tiền này sẽ được quy đổi thành VND theo tỷ giá hiện hành nếu chị Hồng có nhu cầu. Do hoàn cảnh chị Hồng khó khăn, Maritime Bank đã hỗ trợ tất cả các loại phí liên quan đến quá trình giám định số tiền trên. Ngân hàng Maritime Bank cho biết, trong thời gian sớm nhất, Maritime Bank sẽ trao số tiền 1,16 triệu yen Nhật mới đến tận tay chị Huỳnh Thị Ánh Hồng và gia đình.

Trước đó, Phòng giao dịch Phan Xích Long - Maritime Bank đã hỗ trợ chị Hồng thu đổi 5,24 triệu yen Nhật do chị Hồng nhặt được từ thu mua ve chai và không thu phí giao dịch. Tại đây, sau khi nhân viên kiểm đếm, phân loại thì có 1,16 triệu yen Nhật trong số 5,24 triệu yen Nhật bị rách nát, hư hại lớn, không đủ điều kiện lưu thông, do đó, Maritime Bank đã giúp chị Hồng chuyển sang Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giám định để đổi mới giúp chị Hồng.

NHUNG NGUYỄN

- Giải quyết vụ 5 triệu yên Nhật trong thùng loa: Chưa có tiền lệ?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: