Vụ chống người thi hành công vụ ở Long An: Giữ nguyên mức án sơ thẩm

(SGGP).- Sáng 25-11, TAND tỉnh Long An mở phiên xét xử phúc thẩm vụ “Chống người thi hành công vụ” ở huyện Thạnh Hóa. HĐXX tuyên y án đối với các bị cáo: Mai Thị Kim Hương mức 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Trung Can (chồng bị cáo Hương) 3 năm tù và Phùng Thị Ly 3 năm tù. Riêng bị cáo Mai Văn Tưng (cha ruột bị cáo Hương), cấp sơ thẩm tuyên 3 năm tù giam, nay HĐXX cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm. Theo nhận định của HĐXX, hành vi của các bị cáo có tổ chức, gây nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội.

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 13-4, UBND huyện Thạnh Hóa thông báo cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ Mai Thị Kim Hương cùng một số hộ khác để thực hiện dự án bờ kè cặp kênh Dương Văn Dương - sông Vàm Cỏ Tây. Sau khi nhận được quyết định cưỡng chế, Hương cùng một số thành viên trong gia đình bàn bạc cách thức tổ chức và chuẩn bị hung khí nhằm đối phó với lực lượng cưỡng chế. Ngày 14-4, trong lúc đoàn cưỡng chế đang tiến hành vận động, nhóm của Hương kéo người nhà ra treo băng rôn, khẩu hiệu và huy động hung khí như bom xăng, bình gas, dao, kéo… để chống đoàn. Cả nhóm nhiều lần dùng acid đậm đặc, bom xăng tạt vào đoàn cưỡng chế làm nhiều người bị thương, trong đó có ông Nguyễn Văn Thủy, Trưởng Công an xã Thạnh An, bị bỏng 35%...

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TPHCM vừa phối hợp các đơn vị chức năng phát hiện vụ việc có dấu hiệu kinh doanh rượu ngoại nhập lậu và kinh doanh trốn thuế tại Công ty TNHH TMDV & XNK Đại Lợi (Công ty Đại Lợi), trụ sở tại quận 5, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

​ 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Chiều 16-1, một lãnh đạo Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang xác minh vụ việc 2 thanh niên nghi bị lực lượng Công an xã Ea Tul (huyện Cư M’gar) bắn bị thương trong lúc bắt vụ đánh bạc.  

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.