Lượt trận cuối bảng B (Cúp Truyền hình Bình Dương 2006, ngày 5-12)

Vũ Hán (Trung Quốc) - GĐT.LA 1-0: Nỗ lực muộn màn của Vũ Hán

Để lại 2/3 bàn thua trong trận đấu đầu tiên, thủ môn số 1 Jiang Tao đã phải ngồi ngoài để nhường chỗ cho thủ môn dự bị Zheng Cheng (21) và thủ môn trẻ này đã đóng vai trò quan trọng trong trận thắng trước GĐT.LA ở lượt cuối cùng vòng loại bảng vào chiều qua. Tuy nhiên, thắng lợi với tỷ số khít khao trên đã không đủ để giúp CLB Vũ Hán lội ngược dòng thành công, nhưng chí ít, họ cũng đã có được trận thắng danh dự khi giành 3 điểm trước nhà ĐKVĐ V-League.

Antonio (giữa, GĐT.LA) vất vả trước sự cản phá quyết liệt của hàng phòng thủ Vũ Hán. Ảnh: Hoàng Vy.

So với trận đầu, các cầu thủ Vũ Hán đã thi đấu cẩn thận và chặt chẽ hơn trong từng pha bóng. Cự ly giữa các tuyến được giữ khá tốt, nhất là hàng thủ đã hạn chế tối đa những khinh suất đã gặp trong trận thua P.Bình Định trước đó. Hàng phòng ngự với thể hình cao lớn đã phần nào vô hiệu hóa sự càn lướt của Antonio (9) - chân sút số 1 của GĐT.LA, còn trên hàng tấn công, tốc độ của Di You (11) đã không ít lần gây khó khăn cho hàng thủ của Gạch Đông Tâm.

Về phía GĐT.LA, cũng với đội hình quen thuộc, đã chủ động đẩy trận đấu lên cao ngay từ đầu. Tuy nhiên, ngoại trừ pha đệm bóng chệch cột dọc của Antonio ở phút thứ 9, GĐT.LA vẫn không tìm được đường vào sâu trong vòng 16m50 của đối phương. Tương tự, Vũ Hán cũng chỉ có một cơ hội đáng kể ở phút thứ 10 khi Di You (11) tung cú sút xa chệch cột dọc. Phần còn lại của hiệp 1 diễn ra khá chậm bởi sự thận trọng của đôi bên.

Trận đấu thực sự bùng lên sôi nổi ở hiệp hai kể từ khi Vũ Hán bất ngờ có bàn thắng ở phút 48, từ pha đá phạt góc, trung vệ Yang Kunpeng (2) lên tham gia tấn công đánh đầu hạ thủ môn Santos (1, GĐT.LA) mở tỷ số 1-0 cho đội nhà. Như bừng tĩnh sau bàn thua, GĐT.LA dâng cao đội hình tấn công nhằm tìm bàn gỡ, như mọi khi, Carlos được tung vào từ giữa hiệp hai để gia tăng sức ép trên hàng tấn công. Tuy nhiên, những nỗ lực của GĐT.LA đã vấp phải hàng phòng ngự bọc lót khá linh hoạt của Vũ Hán và những pha kết thúc của hai anh em nhà Rodrigues chủ yếu bằng những cú sút xa.

Phút 78, Vũ Hán chỉ còn 10 người khi Yang Kumpeng (2) lãnh thẻ vàng thứ hai phải rời sân. Không còn đủ thời gian để tạo bất ngờ và bị thiếu người, Vũ Hán đã chủ động đá chậm và tập trung số đông ở hàng phòng ngự nhằm bảo vệ thắng lợi danh dự trên. Điều đáng chú ý là vào cuối và sau trận đấu, một số khán giả đã phản ứng trọng tài chính trong trận này bởi một số tình huống nhận định.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác