Vụ nổ súng bắt 5 xe chở gỗ ở Gia Lai: 1 đối tượng ra đầu thú

>> Khởi tố vụ 5 xe chở gỗ “khủng” trái phép
>> Bắt 5 xe “khủng” chở gỗ trái phép tại Gia Lai

(SGGPO).- Liên quan đến vụ bắt 5 xe chở gỗ trái phép ở huyện Ia Grai (Gia Lai), ngày 15-11, ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, cho biết đã có 1 đối tượng đến công an đầu thú.

Người đầu thú tạm trú tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.  Đối tượng này khai nhận, vào trước thời điểm xảy ra vụ việc, đối tượng được thuê vận chuyển gỗ. Vì người thuê nói gỗ có nguồn gốc nên đã đồng ý và đưa xe đi chở. Tuy nhiên trên đường chở về địa bàn xã Ia Chía (huyện Ia Grai) thì bị ngành chức năng yêu cầu dừng xe, bắt giữ. Đối tượng này còn khai nhận không biết và không liên quan đến 4 xe chở gỗ còn lại. Hiện đối tượng này tạm cho về. Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh.

Gỗ 5 xe bị bắt được đưa về Hạt kiểm lâm Ia Grai

Trước đó, như Báo SGGPO đã phản ánh, vào khoảng 3 giờ ngày 6-10, lực lượng biên phòng và ngành chức năng huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã tham gia bắt giữ 5 xe vận chuyển gỗ trái phép tại khu vực đội 12, Công ty 74, thuộc địa bàn xã Ia Chía, huyện Ia Grai. Trong quá trình bắt giữ, khoảng 20 đối tượng có hành vi uy hiếp để cướp lại phương tiện, tang vật vi phạm. Tình thế buộc biên phòng phải nổ súng chỉ thiên làm các đối tượng bỏ chạy bỏ lại tang vật.

Cả 5 xe ô tô tải tham gia vận chuyển gỗ đều không có biển kiểm sát. Trong đó có 3 xe đã bị đục số khung, 2 xe còn chưa xác định được. Tang vật thu giữ trên 5 xe vi phạm là 240 lóng, hộp gỗ (trong đó gỗ tròn có 2 lóng, gỗ xẻ có 238 hộp) với tổng khối lượng 76,408m³  từ nhóm I đến nhóm V. Công an huyện Ia Grai đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Hữu Phúc

Các tin, bài viết khác