“Vua” chinh phục đỉnh Everest

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã trao chứng nhận cho nhà leo núi huyền thoại của Nepal, Appa Sherpa (ảnh), với kỷ lục 21 lần lên đỉnh Everest.  Người đàn ông 52 tuổi này cũng được vinh danh là “Vua” chinh phục mái nhà của thế giới.

Craig Glenday, Tổng biên tập Kỷ lục thế giới Guinness, đã ca ngợi ông Sherpa là “người hùng thế giới”. Sắp tới, ông Sherpa cùng 3 người bạn dự kiến sẽ lên đường chinh phục thử thách mới trong chuyến đi mang tên “Hành trình Himalaya vĩ đại”, dài 1.700km, từ Đông sang Tây Nepal trong 120 ngày, với mục đích nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trên dãy Himalaya.

V.Cao

  • Bán đấu giá các tượng Oscar

Lễ trao giải Oscar vừa mới kết thúc không lâu thì một nhà đấu giá Mỹ đã rao bán bộ sưu tập tượng Oscar có giá trị nhất từ trước đến nay với giá khởi điểm hơn 1 triệu USD. Bộ sưu tập này gồm 15 tượng vàng (ảnh), trong đó có bức tượng giải Kịch bản xuất sắc nhất cho phim huyền thoại Citizen Kane năm 1941.

Ngoài ra còn có các bức tượng giải Hình ảnh xuất sắc nhất cho phim Cavalcade năm 1933, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất Charles Coburn trong phim The More the Merrier năm 1943… Tuy nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ đã phản đối vụ mua bán này vì họ cho rằng tượng vàng chỉ có giá trị khi chiến thắng được.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác