Pisico Bình Định kết thúc mùa bóng bằng 2 bộ Huy chương đồng

Vượt chỉ tiêu trong... tiếc nuối !

Ngay cận ngày khai mạc mùa bóng, người hâm mộ đội bóng P.Bình Định đã phải lo âu khi nhà tài trợ Hoa Lâm thông báo rút lui.

Việc này có nguy cơ làm hỏng không ít kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng của đội, nhưng đến giờ chót, đội đã kịp thời có nhà tài trợ khác là Pisico thay thế. Cú “lên gân” vào giờ chót này như là một tín hiệu về việc P.Bình Định sẽ có những khoảnh khắc buồn-vui vào giai đoạn cuối của mùa bóng 2006…

Đội Pisico Bình Định an ủi với chiếc huy chương đồng Cúp quốc gia 2006.

Mọi chuyện quả không ngoa khi P.Bình Định đã có một giai đoạn dài ổn định ở tốp đầu bảng của V-League và có lúc đã soán ngôi nhất bảng của láng giềng Đà Nẵng cũng như càng gần với đích đến, P.Bình Định có lúc trở thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch.

Tuy nhiên, khó khăn ập đến với đội bóng đất võ từ sau trận thua 0-1 trước Bình Dương ngay trên sân nhà và tiếp đến là thất bại tại sân Chi Lăng đã làm giảm hy vọng đua tranh vô địch với đội ở mức thấp nhất.

Tuy nhiên, đến lượt 25, trận thắng trước M.Hải Phòng cùng với những kết quả bất ngờ khác trong cùng lượt đấu lại mở ra hy vọng đua tranh ngôi vua của P.Bình Định khi họ có tên trong nhóm 6 ứng viên ở cuối giải. Về đích V-League ở vị trí thứ 3, với P.Bình Định, xem như là một sự tưởng thưởng xứng đáng qua tính ổn định trong suốt mùa bóng cũng như đọng lại một chút tiếc nuối khi vẫn còn thiếu một điều gì đó để có thể vươn cao hơn.

Chiều qua, Pisico Bình Định cũng đã kết thúc Cúp quốc gia với vị trí thứ 3 sau khi thua GĐT.LA ở loạt sút luân lưu.

Khá đáng tiếc bởi P.Bình Định đã chơi khá cân bằng để tiếp tục là khắc tinh của GĐT.LA, nhưng thần may mắn đã không ở bên họ trong loạt sút luân lưu 11m và đành chia tay giải này trước ngưỡng cửa của trận chung kết.

Thêm một bộ huy chương đồng được đem về phòng truyền thống trong mùa bóng năm nay và đó cũng là thành tích vượt chỉ tiêu của P.Bình Định cho dù còn đọng lại một chút dư vị tiếc nuối. HLV Dương Ngọc Hùng nhận xét về mùa bóng vừa qua như sau: “So với nhiều đội khác, lực lượng của chúng tôi không mạnh nhưng đội đã có sự khởi đầu tốt hơn các đội khác ở vạch xuất phát để sớm đạt kết quả tốt từ đầu mùa bóng và tạo khí thế cho giai đoạn còn lại.

Tiếc là cơ hội vô địch đã bị khựng lại sau trận thua trước Bình Dương nên chúng tôi không thể tiến xa hơn được. Riêng ở Cúp quốc gia, trận đấu hôm nay là một trận hay và GĐT.LA đã phải khó khăn nhiều trong trận này. Chúng tôi không may mắn ở loạt sút luân lưu”.

Riêng với người hâm mộ bóng đá Bình Định thì thành tích mà đội bóng đạt được trong mùa này là đáng khen và có thể hy vọng một mùa bóng thành công hơn ở V-League 2007 khi mà họ sẽ bước vào vạch xuất phát với một vị thế mới, sẽ là một ứng viên vô địch thực thụ chứ không còn phải lận đận ở cảnh đua trụ hạng vào giờ chót. Hãy chờ sự trở lại của P.Bình Định trong mùa bóng tới... 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác