Waddle: “Beckham nên bị loại khỏi tuyển Anh”

Vị trí của Beckham tại tuyển Anh bắt đầu bị xoi mói.

Trong khi “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2005” Ronaldinho vừa khẳng định David Beckham là một trong những cầu thủ hay nhất Primera Liga mùa này thì ngược lại, cựu tuyển thủ Anh Chris Waddle cho rằng Beckham - thủ quân tuyển Anh hiện nay không xứng đáng có chỗ đứng trong hàng ngũ đội tuyển của những ngôi sao bóng đá xứ sương mù.

Chris Waddle muốn nhìn thấy vị trí cánh phải ấy nên được trao cho tiền vệ Steven Gerrard của Liverpool, người xứng đáng chơi vai trò cánh phải của Beckham hơn sau khi chơi rất thành công dưới màu áo đội bóng đang giữ Cúp Champions League. Giải thích về nguyên nhân đề suất cho Gerrard chơi thay vị trí của Beckham, Waddle nói: “Hiện nay, Beckham không chơi tốt lắm, nhưng anh ấy là thủ quân đội tuyển nên tôi đảm bảo sẽ có chỗ, nhưng chúng ta cần phải nhìn nhận rằng Gerrard hiện thi đấu rất thành công bên hành lang phải kể từ khi HLV Rafael Benitez đến nắm Liverpool”.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn đài BBC, ông Chris Waddle có vẻ không hài lòng với sự nóng nảy của Beckham khiến anh liên tiếp nhận những thẻ đỏ trong thời gian gần đây, cụ thể là trong trận Anh – Áo (10/2005) và 2 lần bị truất quyền thi đấu dưới màu áo CLB Real Madrid trong mùa bóng này.

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác