Website Việt bản đồ và những con đường trong… máy tính

Việc tìm đường đi qua máy tính tại Việt Nam đã xuất hiện từ mấy năm trước, nhưng thực sự các website tìm đường chưa đáp ứng được nhiều mong đợi của người sử dụng vì việc tìm đường đi còn chậm và đôi khi thiếu chính xác…

Có thể tìm quán cà phê trên vietbando.com

Trên các diễn đàn tin học đã có nhiều bàn tán về các trang web tìm đường và kỳ vọng về một ngày nào đó sẽ có một bản đồ của người Việt, đầy đủ, chi tiết và chính xác được giới thiệu cho người Việt sử dụng. Trong số đó, website “Việt bản đồ” được nhắc đến như một website được gửi gắm nhiều kỳ vọng nhất.

“Vote 1 phiếu cho vietbando.com. Mình tìm thử từ khách sạn Novotel ra Vịnh Hạ Long, nó vẽ con đường nhìn khiếp. Qua tới hơn 200 khúc quẹo! Có cần tới vậy không trời? bái phục!”, một năm trước, “vodanh888”, một thành viên của diễn đàn tin học viết trên mục thảo luận tại địa chỉ http//:ddth.vn.

So sánh với các trang web tìm đường khác, năm 2007, khi Việt bản đồ (http://www.vietbando.com) còn chưa chính thức ra mắt, nó đã được tán thưởng hết mình, không chỉ vì khả năng tìm đường từ Hà Giang đến Cà Mau trong vòng vài giây, mà còn vì tính năng tìm đường đi ngắn nhất.

Trang web này ngày càng được cập nhật nhiều thông tin hơn, nên bây giờ đã có thể cung cấp hàng loạt dịch vụ tìm kiếm: tìm theo địa chỉ, tìm điểm du lịch, tìm máy ATM, tìm quán cà phê, tìm khách sạn, lãnh sự quán, ngân hàng, chợ, siêu thị, bệnh viện…

Một điểm độc đáo khác của website “Việt bản đồ” là công cụ My Map (bản đồ của bạn) cho phép người sử dụng tạo cho mình một bản đồ riêng, hay các doanh nghiệp có thể tự đưa thông tin lên đây để quảng bá cho mình.

Trang web này cũng có hẳn một mục tra cứu thông tin bất động sản, với những thông tin mua bán nhà, một số thông tin dự án, cho biết các khoảng cách của vị trí bất động sản đến các vị trí lân cận với những thông tin liên quan cần thiết như các trường học, bệnh viện, chợ… ở gần khu đất đó. Tuy nhiên, hiện tại Việt bản đồ vẫn chưa cập nhật được đầy đủ các địa danh, đường đi… trên toàn bộ các tỉnh thành.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.