Wenger: “Chiến thắng giải tỏa gánh nặng!”

Arsene Wenger là nhà cầm quân hạnh phúc nhất ở Premiership trong ngày Boxing Day khi Arsenal giành chiến thắng khó khăn trên sân Charlton để kết thúc chuỗi 3 trận thua liên tiếp gần đây.

Reyes (trái) ghi bàn vào góc hẹp giúp Arsenal giành chiến thắng trên sân Charlton.

Arsenal trải qua một tháng 12 khủng khiếp đã kết liễu mọi cơ hội tranh đoạt ngôi vô địch của họ, nhưng quan trọng hơn, chuỗi thất bại liên tiếp còn đe dọa cả cơ may giành suất dự Champions League mùa tới. Cũng chính vì thế, Arsenal đã tỏ ra căng thẳng trong trận derby khi hàng tấn công bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn chắc trước khung thành Charlton và gánh nặng chỉ giảm bớt đôi chút khi Antonio Reyes ghi bàn thắng duy nhất trận đấu ở hiệp 2.

Wenger thừa nhận: “Quả là cất được gánh nặng. Chúng tôi đã phải chống lại sự căng thẳng của chính mình bởi vì bạn có thể mường tượng thấy thảm họa khi chúng tôi không thể tận dụng được những cơ hội của mình trước khi sự căng thẳng gây cảm giác bực bội. Nhưng chúng tôi đã duy trì được nhịp điệu và cuối cùng cũng tìm thấy bàn thắng mang lại cho chúng tôi 3 điểm “lớn lao”.

Wenger nhấn mạnh đến “3 điểm lớn lao” bởi vì ngoài cái giá trị cơ bản giúp Arsenal trở lại đường đua, nó còn giúp đội tìm lại hương vị chiến thắng vốn đã đánh mất quá lâu.

Ông cũng hạnh phúc với bàn thắng của Reyes, khi cầu thủ Tây Ban Nha này không ghi bàn từ đầu tháng 9 đến nay: “Tôi cảm thấy là cậu ta cần 1 bàn thắng. Tôi cảm giác Reyes sẽ trở thành một cầu thủ ghê gớm. Cậu ta đang chơi với bản năng sáng tạo và có lẽ chỉ cần bổ sung thêm một chút tự tin để trở nên vĩ đại”.

Thanh Như

Các tin, bài viết khác