Sau khi Arsenal mất Edu

Wenger không muốn mất thêm ngôi sao

Sau khi Arsenal thực sự mất tiền vệ Edu vào tay Valencia, HLV Arsene Wenger quyết tâm bảo vệ đội ngũ đã thắng Cúp FA mùa này và không muốn chứng kiến thêm bất cứ sự ra đi nào nữa trong mùa hè.

Reyes, Henry và Fabregas, những ngôi sao mà Wenger quyết giữ lại mùa tới.

Trong khi tiền vệ người Brazil Edu đang chuyển nhượng tự do sang Valencia, đội hình của Arsenal lại đối đầu với những mối đe dọa dữ dội trong mùa chuyển nhượng sắp tới: Báo chí đồn đại là Real Madrid đang quan tâm đến ngôi sao trẻ Jose Antonio Reyes, nhưng ghê gớm hơn là sự quyến rũ từ đội bóng xứ Catalan khi hàng loạt ngôi sao của Barca như Ronaldinho, Giuly lên tiếng mời gọi Thierry Henry gia nhập đội, HLV Rijkaard cũng phụ họa theo ý tưởng của Chủ tịch Joan Laporta khi tuyên bố trên tờ nhật báo thể thao Marca: “Cầu thủ mà tôi quan tâm là Thierry Henry”.

Henry đã bày tỏ sự trung thành với Arsenal mà nhờ vậy, CLB Luân Đôn này đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị của Chelsea mùa hè vừa qua khi quả quyết là họ sẽ không bán anh dù với giá 50 triệu bảng. Henry vừa đoạt giải Chiếc giày vàng châu Âu năm thứ hai liên tiếp và quả quyết là anh sẽ còn ở lại Arsenal một thời gian dài bởi anh cảm thấy hạnh phúc ở Luân Đôn sau khi chào đón đứa con gái đầu lòng gần đây.

Hôm qua, Wenger khẳng định trên website của CLB là ông không chấp nhận việc mất thêm bất cứ cầu thủ nào trong đội ngũ mà ông đã dày công tuyển chọn bấy lâu nay. Ông cũng nhấn mạnh là sẽ không hoán đổi những cầu thủ trẻ đã chơi rất tốt trong 9 tháng qua để lấy những khuôn mặt mới trong thị trường chuyển nhượng: “Tôi không có kế hoạch mua quá nhiều để tự trói buộc mình bởi như thế, chúng tôi sẽ bị căng thẳng ghê gớm trong việc bán bớt cầu thủ vốn là điều chúng tôi không muốn làm”.

Ông giải thích: “Khi xem đội bóng của chúng tôi thi đấu, bạn hiểu là chúng tôi không thực sự cần bổ sung thêm bất cứ ai. Chúng tôi phải giữ sự công bằng với những cầu thủ trẻ mà chúng tôi đang có. Nhưng nếu có thể tìm thấy một cầu thủ ngoại lệ, một cầu thủ có thể bổ sung thêm phẩm chất cho lối chơi của Arsenal, chúng tôi dĩ nhiên sẽ mua ngay”.

Với sự ra đi của Edu, việc bổ sung một tiền vệ kinh nghiệm là điều cần kíp, nhưng Wenger cũng muốn tăng cường thêm một thủ thành bên cạnh vị trí không mấy tin cậy của Jens Lehmann.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác