Wenger: “Sheva giống như chiếc xe Ferrari bị hỏng”

"Cuộc chiến ngôn từ” giữa Arsenal và Chelsea vẫn chưa có hồi kết. Mới đây, sau khi xem Sheva chơi trong trận hòa 1-1 giữa 2 đội này, HLV Wenger đã chế giễu Sheva giống như một chiếc xe Ferrari bị hỏng. Quê hương của xe Ferrari là Italia, vì thế, có thể diễn giải rằng Wenger vừa muốn chế nhạo Sheva - vốn chơi tại Italia trước khi sang Chelsea, vừa muốn chế nhạo người đã mua chiếc xe ấy - tức là Roman Abramovich.

Drogba và Sheva mừng bàn thắng.

Ông nói: “Đôi lúc ta phải kiên nhẫn một chút nhưng nhiều khi có kiên nhẫn cách mấy thì... cũng vậy. Để hiểu điều này, bạn cần phải tinh ý và nhạy bén một chút đồng thời phải nắm rõ mọi thứ liên quan đến bóng đá. Nó không giống như khi bạn mua một chiếc xe. Nếu bạn mua một siêu cầu thủ, anh ta có thể chơi thảm hại trong vòng 4 hay 5 tháng. Nhưng khi bạn tậu một chiếc xe xịn, như chiếc Ferrari, nó sẽ chạy ngon lành ngay từ đầu. Trừ khi người mua là một người Nga, họ mua nó về và nó gãy ra làm đôi”.

Đến nay, Sheva - “chiếc Ferrari” giá 30 triệu bảng của Abramovich đã chơi 21 trận và chỉ ghi được 6 bàn thắng. Thế nên không chỉ Wenger mà còn rất nhiều người khác đã chỉ trích phong độ không tốt của anh.

Tuy nhiên, người đồng đội của Sheva là Drogba thì hoàn toàn bảo vệ người đá cặp với mình. Tiền đạo người Bờ Biển Ngà cho rằng sở dĩ anh ghi được nhiều bàn như thế là nhờ vào nguồn cảm hứng từ Sheva. Drogba nói: “Tôi không phải là HLV và tôi không thể quyết định Andriy có được ra sân hay không. Tuy nhiên, nếu hỏi ý kiến tôi thì tôi sẽ nói ngay lập tức là tôi muốn vì anh ấy chính là chìa khóa, là mấu chốt trong hàng loạt bàn thắng mà tôi đã ghi. Tôi ghi được nhiều bàn là nhờ Shevchenko đã mở toang hàng hậu vệ và giúp cho tôi có nhiều khoảng trống hơn”.

Drogba còn nói rằng vì danh tiếng của Sheva mà các hậu vệ đã dành cho  anh ấy “sự săn sóc đặc biệt” và điều này đã làm giảm áp lực lên anh rất nhiều. Anh kêu gọi mọi người phải công bằng hơn với Sheva: “Tất cả cần phải kiên nhẫn và tôn trọng Sheva. Anh ta là một hình mẫu trong lối chơi và lối sống, đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy anh ấy ghi một loạt bàn thắng”.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác