Wenger: “Tôi không bao giờ cúi mình trước các ngôi sao”

Trân trọng chứ không hạ mình trước những đòi hỏi quá đáng của những ngôi sao. Đó là phương châm làm việc của HLV Arsene Wenger. Ông tuyên bố: “Arsenal chỉ có những con người vì màu áo, vì mục tiêu và vì tình yêu với đội bóng mới xứng đáng được tôn trọng. Tôi không bao giờ cúi mình trước những siêu sao và tôi vẫn tin rằng sự ra đi của họ lại tốt hơn cho đội bóng”.

Ashley Cole gần như sẽ rời khỏi Arsenal.

Wenger đang ám chỉ ai? Những kẻ nổi loạn và không còn thiết tha với “The Gunners” nữa. Ngoài những cái tên được giới truyền thông Anh điểm mặt như: Sol Campbell, Jose Reyes thì Ashley Cole có lẽ là tâm điểm khiến Wenger bực bội nhất sau khi liên tiếp tỏ thái độ muốn được giải phóng hợp đồng để chuyển sang Chelsea.

Thật ra, Chelsea cũng đã đề nghị mua hậu vệ cánh trái này với giá 20 triệu bảng, nhưng con số mà Phó Chủ tịch Arsenal David Dein đưa ra lên đến 25 triệu bảng.

Đấy là lý do vì sao mọi chuyện vẫn bị “bí” lại chứ thật ra, Wenger cũng không mặn mà gì giữ lấy Cole ở lại. Wenger nói: “Tôi đến với bóng đá chỉ một lý do duy nhất được chơi bóng đúng với niềm đam mê của mình và thực hiện những gì tôi cần ở cầu thủ - những người có thể thi đấu thứ bóng đá mà tôi yêu thích. Arsenal không lệ thuộc vào những siêu sao dù mọi người từng nói chúng tôi sẽ sụp đổ. Nhưng Arsenal vẫn tiến bộ vì đơn giản Arsenal có những người đủ đẳng cấp thay thế những cầu thủ ra đi”.

Wenger có dẫn chứng sai? Không. Ngược lại, rất chính xác nữa là đằng khác. Còn nhớ vụ Patrick Vieira nằng nặc đòi ra đi và sau đó Arsenal bị nhận định sẽ đến giai đoạn suy tàn, nhưng Arsenal của Wenger đã tiến một mạch đến trận chung kết Champions League mùa trước và làm nín lặng những hoài nghi về họ. Thế cho nên, Wenger luôn luôn tin vào đội bóng của ông dù sắp tới đây rất có thể Arsenal sẽ mất thêm một ngôi sao nữa.

“Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với Ashely Cole trong những ngày tới đây. Nhưng có một điều chắc chắn rằng thời hạn cuối cùng để đưa ra quyết định đi hay ở cũng đã đến và có lẽ là trong tuần này. Tôi mong điều đó sớm đến vì như thế sẽ giúp cầu thủ xác định được tư tưởng. Đó là những gì mà chúng tôi mong đợi” – HLV Wenger nói tiếp: “Ngay cả khi bạn là một CĐV, bạn cũng muốn nhìn thấy sự tận tụy của cầu thủ cho đội bóng”.

Với diễn biến trên, Arsenal bán Ashley Cole gần như chắc chắn sẽ xảy ra, nhất là khi giải pháp tìm người thay thế vị trí của cầu thủ này cũng đã được Wenger tính đến qua động thái liên hệ sang CLB West Brom để tuyển mộ trung vệ Curtis Davies, cầu thủ có khả năng chơi cả vai trò hậu vệ cánh. Thậm chí, Wenger cũng tự tin khẳng định nếu bán Cole đi và không tuyển mộ cầu thủ mới, Arsenal vẫn có thừa người đá thay vai trò của Cole. Đề cử Gael Clichy và Matthieu Flamini chính là hai gương mặt mà Wenger đảm bảo sẽ hoàn thành tốt hành lang trái.

Chủ nhật tới đây nếu Ashley Cole không khoác chiếc áo xanh của Chelsea trong trận tranh Cúp Community Shield gặp Liverpool, đương nhiên, Cole sẽ là người của Arsenal. Nhưng từ nay đến Chủ nhật còn đến những 3 hôm nữa, mọi chuyện điều có thể xảy ra…

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác